Một vụ việc kéo dài liên quan đến việc Tether bị cáo buộc là đô la giả và sự tham gia của Bitfinex trong việc che đậy các phần hoạt động kinh doanh của công ty cũ đã kết thúc vào ngày hôm nay.

$ 18,5 triệu tiền phạt

Nhà phát hành Stablecoin Tether và Bitfinex, một sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng và là công ty mẹ của nó, hôm nay đã giải quyết với tòa án New York về một vụ án kéo dài mà sau này bị cáo buộc là dự trữ đáng ngờ của Tether.

Bitfinex và Tether đồng ý trả hơn 18,5 triệu đô la tiền phạt để kết thúc vụ việc một cách hiệu quả. Đến lượt nó, thị trường đã phản ứng với tâm lý tích cực đối với kết quả mang tính bước ngoặt và khiến Bitcoin (và các loại tiền điện tử khác) tăng vọt.

Tuy nhiên, cả Bitfinex và Tether hiện đều bị cấm cung cấp dịch vụ của họ cho bất kỳ người dân hoặc công dân New York nào. “Thỏa thuận hôm nay yêu cầu Bitfinex và Tether ngừng bất kỳ hoạt động giao dịch nào với người dân New York. Ngoài ra, các công ty này phải gửi báo cáo thường xuyên cho OAG để đảm bảo tuân thủ quy định cấm này, ” tài liệu tòa án đọc.

Theo thông cáo của tòa án New York, Tổng chưởng lý Letitia James lưu ý rằng tuyên bố của Tether rằng tiền ảo của họ được hỗ trợ hoàn toàn bằng đô la Mỹ mọi lúc đều là dối trá. Bà nói: “Những công ty này đã che khuất những rủi ro thực sự mà các nhà đầu tư phải đối mặt và được vận hành bởi các cá nhân và tổ chức không được cấp phép và không được kiểm soát hoạt động trong những góc tối nhất của hệ thống tài chính.

James nói thêm rằng một cuộc điều tra trước đó của Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp (OAG) đã kết luận rằng Tether không có quyền truy cập vào ngân hàng ở bất kỳ đâu trên thế giới và do đó, không có dự trữ lưu thông “trái với tuyên bố của nó” về việc mỗi Tether được hỗ trợ bởi một đô la Mỹ.

Cuộc điều tra được đưa ra sau khi Bitfinex bắt đầu ngày càng dựa vào “bộ xử lý thanh toán” của bên thứ ba trong những năm sau năm 2017 để xử lý tiền gửi và rút tiền của khách hàng từ nền tảng giao dịch của mình. 

Tuy nhiên, vào năm 2018, sàn giao dịch này được cho là đã phải chịu một khoản lỗ lớn và không được tiết lộ vì mối quan hệ với một ngân hàng có trụ sở tại Panama được gọi là “Crypto Capital Corp” —một khoản lỗ được cho là khoảng 850 triệu đô la.

Tether ăn mừng; Bitcoin tăng vọt

Về phần mình, Tether đã đưa ra một tuyên bố lưu ý rằng không có phát hiện nào chứng minh một cách thuyết phục rằng công ty đã từng phát hành USDT mà không hỗ trợ hoặc tác động đến giá tiền điện tử. “Thỏa thuận này cho thấy cam kết của chúng tôi đối với tương lai của ngành và minh bạch với việc tiết lộ hàng quý về dự trữ Tether trong tương lai,” nó nói.

Trong khi đó, tâm lý giữa các nhà giao dịch tiền điện tử bán lẻ và chuyên nghiệp đều quá tích cực. Kyle Davies, người đồng sáng lập quỹ phòng hộ tiền điện tử Three Arrows Capital có trụ sở tại Singapore cho biết hôm nay, “Mối đe dọa hiện hữu quan trọng nhất đối với tiền điện tử đã được loại bỏ ngày hôm nay.”

Tin tức đã khiến Bitcoin tăng hơn 5% tính đến thời điểm báo chí – một mức tăng hơn 4.200 đô la kể từ khi giá giảm vào ngày hôm qua.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận