Những điểm rút ra chính của Bitcoin

  • Bitcoin đã giảm gần 5,5% vào thứ Hai sau khi thiết lập mức cao kỷ lục trong phiên trước đó.
  • Mức giảm trong một ngày là lớn nhất kể từ ngày 10 tháng 2, chỉ ra mức giảm trong ngày kéo dài khi phiên châu Âu đáo hạn.
  • Tâm lý dài hạn vẫn lạc quan về việc áp dụng doanh nghiệp ngày càng tăng so với sự mất giá của đô la Mỹ.

Bitcoin (BTC / USD) đã bị bán tháo mạnh trong suốt phiên giao dịch châu Á và đầu châu Âu vào thứ Hai sau khi đạt được mức cao kỷ lục mới là 58.367 đô la trong phiên trước đó.

Đồng tiền điện tử hàng đầu đã giảm tới 5,5% sau tiếng chuông mở cửa ở London, tán thành hỗ trợ kỹ thuật ngắn hạn gần $ 55.550 cho một động thái đột phá giảm giá kéo dài. Khi làm như vậy, BTC / USD nhắm mục tiêu $ 52,000-54,000 là mục tiêu giảm tiếp theo của nó.

Nhìn từ góc độ rộng hơn, cặp tiền dường như đã thử nghiệm đường xu hướng dốc lên đóng vai trò là giá sàn cho mô hình Rising Wedge . Về mặt kỹ thuật, việc phá vỡ rủi ro thấp hơn khiến giá Bitcoin thấp hơn nhiều so với chiều cao tối đa của Wedge (dài khoảng 10.000 đô la).

Điều đó đặt tiền điện tử vào một quá trình điều chỉnh xuống còn 45.000 đô la – thấp hơn khoảng 20 phần trăm so với mức đỉnh gần đây nhất.

Bitcoin, tiền điện tử, BTCUSD, BTCUSDT
Mô hình nêm tăng của Bitcoin hướng đến sự điều chỉnh 20% sắp tới. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Mô hình nêm tăng của Bitcoin hướng đến sự điều chỉnh 20% sắp tới. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Tuy nhiên…

… Nêm tăng đã thất bại trước đây trong khi xác định xu hướng ngắn hạn của Bitcoin.

Có một khả năng lớn là Bitcoin tìm thấy một vùng hỗ trợ trên 50.000 đô la trước khi nó tiếp tục đà tăng. Lý do vẫn là việc áp dụng tổ chức / doanh nghiệp của nó để chống lại những rủi ro dài hạn do lạm phát và trượt giá fiat mang lại.

Tesla , MicroStrategy, Square, Stone Ridge Holdings và nhiều công ty doanh nghiệp khác đã thêm hàng tỷ đô la tổng giá trị Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ trong vài tháng qua.

Nhà kinh tế học tiền điện tử Ben Lilly đã lưu ý trong báo cáo mới nhất của mình rằng sự tích lũy bitcoin giữa các công ty Phố Wall vượt trội so với nguồn cung tiền điện tử. Điều đó dẫn đến một cuộc khủng hoảng thanh khoản, kéo dài trong bối cảnh việc rút BTC trao đổi cao hơn và nhu cầu bán lẻ tăng cao.

Ông Lilly nói thêm rằng các nhà đầu tư đã đổ xô vào thị trường Bitcoin như một phương tiện để thoát khỏi thị trường đô la Mỹ đang giảm. Ông lưu ý thêm rằng những nhà đầu tư đó sẽ không cần bán tiền điện tử để nhận được lợi nhuận của họ. Thay vào đó, họ sẽ thế chấp nắm giữ BTC của mình thông qua các dịch vụ tài chính phi tập trung để kiếm được lợi nhuận.

Ông Lilly cho biết: “Khi làm như vậy, các nhà đầu tư có thể có khả năng thu được tiền vốn từng bước đối với bitcoin của họ trong khi được hưởng sự tăng giá của nó. “Và khi bitcoin là sáu con số, nó đặt ra câu hỏi.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận