Với thanh khoản giảm trên thị trường bitcoin, các giao dịch nhỏ hơn có thể có tác động giá tương đối lớn.

Theo các nhà phân tích tại JPMorgan, tính thanh khoản trên thị trường sụt giảm của Bitcoin – bao nhiêu khả dụng cho các giao dịch – đang làm tăng nguy cơ biến động giá mạnh mẽ.

“Tính thanh khoản của thị trường hiện tại đối với Bitcoin thấp hơn nhiều so với vàng hoặc chỉ số S&P 500, điều này có nghĩa là ngay cả những dòng chảy nhỏ cũng có thể có tác động lớn đến giá cả”, tính thanh khoản thị trường giảm của Bitcoin – lượng có sẵn cho các giao dịch – khiến nó dễ bị dao động giá mạnh , Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan đã viết trong một ghi chú vào thứ Sáu, theo báo cáo của Bloomberg.

Trong khi bitcoin (BTC, -7,38%) đã tăng hơn 300% kể từ giữa tháng 10, số lượng coin được giữ trong các địa chỉ trao đổi đã giảm 6,6% xuống 2,38 triệu, theo dữ liệu của Glassnode. Sự thiếu hụt thanh khoản bên bán này đã trở nên trầm trọng hơn do nhu cầu thể chế mạnh mẽ, cho phép giá tăng cao kỷ lục trên 58.000 đô la vào Chủ nhật.

Theo Panigirtzoglou, tính thanh khoản thấp cũng thể hiện rõ ràng từ khối lượng thị trường giao ngay và tương lai trung bình hàng ngày của bitcoin là 10 tỷ USD, chỉ bằng 10% so với 100 tỷ USD của vàng. Do đó, tương đối ít lệnh mua hoặc bán lớn có thể dẫn đến biến động giá đáng kể.

Theo Skew, mức độ biến động giá thực tế trong ba tháng qua của Bitcoin, ở mức 92% vào Chủ nhật, mức cao nhất kể từ ngày 9 tháng 6 năm 2020, theo Skew. Trong khi đó, sự biến động ngụ ý trong ba tháng, hoặc kỳ vọng của các nhà đầu tư về sự thay đổi giá trong 90 ngày tới, là 94%.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận