Bitcoin có phải là nơi trú ẩn an toàn? Không phải tuần này.

Tiền điện tử hàng đầu thế giới đã tăng tốc thua lỗ vào thứ Ba khi các nhà giao dịch quyết định nhận ra lợi nhuận của họ. Nó giảm tới 9.318 đô la, tương đương 17,19 phần trăm, xuống mức thấp nhất trong ngày là 44.888 đô la. Việc di chuyển xuống dốc kéo dài mức thua lỗ trong tuần lên hơn 22%.

Bitcoin, tiền điện tử, BTCUSD, BTCUSDT
Bitcoin lao dốc trong bối cảnh tâm lý chống rủi ro. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Tỷ giá hối đoái BTC / USD đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng được cung cấp bởi đường trung bình động hàm mũ 20 ngày của nó. Trong lịch sử gần đây, sự cố của cặp tiền bên dưới làn sóng màu xanh lá cây làm tăng khả năng kéo dài xu hướng giảm về phía mục tiêu sóng tiếp theo gần đường trung bình động 50 ngày (màu xanh lam).

Thật trùng hợp, làn sóng xanh nằm ngay trong khu vực trước đó đã kháng cự lại các nỗ lực xu hướng tăng của Bitcoin. Bây giờ là một hỗ trợ bị lật, khu vực này dự đoán sẽ hoạt động giống như một nam châm đối với xu hướng giảm của Bitcoin, đưa tiền điện tử lên mức gần 40.000 đô la.

Bitcoin rủi ro

Các khoản lỗ của Bitcoin trùng hợp với một đợt bán tháo tương tự trên thị trường chứng khoán Mỹ, dẫn đến sự thoái lui của cổ phiếu công nghệ. Các hợp đồng tương lai gắn với S&P 500 giảm 0,5%, ghi nhận ngày thứ năm liên tiếp trong sắc đỏ. Trong khi đó, các hợp đồng đối với Nasdaq Composite giảm 1,5%, cho thấy rằng cổ phiếu công nghệ sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường đi xuống.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh đã làm giảm sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro hơn trong những phiên giao dịch gần đây. Động lực tăng của lãi suất trái phiếu đặc biệt ảnh hưởng đến các thị trường đã trải qua đợt tăng giá lớn trong năm 2020. Nhờ lợi suất cao hơn, các nhà giao dịch và nhà đầu tư chỉ cần xoay vòng ra khỏi các vị thế sinh lời của họ để tìm kiếm lợi nhuận ổn định trên thị trường trái phiếu.

Các nhà đầu tư lưu ý rằng chính động lực mà lợi suất tăng, thay vì mức của chúng, đang làm tổn hại đến các tài sản rủi ro hơn. Bitcoin, giao dịch nghịch với lợi suất trái phiếu trong suốt năm 2020, do đó có xu hướng giảm xuống.

Powell Testimony

Sự sụt giảm trên thị trường chứng khoán và tiền điện tử đã chuyển trọng tâm vào lời khai của Jerome Powell trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ vào thứ Ba.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ báo hiệu rằng văn phòng của ông sẽ giữ nguyên các chính sách nới lỏng định lượng cho đến khi nền kinh tế đạt được “việc làm tối đa” và tỷ lệ lạm phát trên 2%. Điều đó bao gồm việc mua trái phiếu chính phủ trị giá 120 tỷ đô la hàng tháng và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp và lãi suất gần như bằng không.

Bitcoin dự đoán sẽ giữ xu hướng tăng giá dài hạn miễn là Fed tiếp tục chương trình ôn hòa của mình. Nhiều xu hướng ngược lại cho tiền điện tử cũng xuất hiện trong kế hoạch của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden thông qua gói kích thích coronavirus 1,9 tỷ đô la thông qua Hạ viện vào thứ Sáu tuần này.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận