Kim loại màu vàng hiện đã giảm xuống giá trị thấp nhất từ ​​trước đến nay so với Bitcoin , vàng kỹ thuật số , xét theo tỷ lệ.

Chuyện gì vừa xảy ra?

Nói một cách đơn giản, tỷ lệ “Vàng / Bitcoin” tính toán giá trị giá của kim loại màu vàng so với Bitcoin. Tỷ lệ 1: 1 có nghĩa là cả vàng và Bitcoin đều được định giá bằng cùng một mức giá trên thị trường mở, trong khi tỷ lệ 2: 1 có nghĩa là thị trường định giá một tài sản (ví dụ, vàng) bằng hai lần giá Bitcoin.

Những gì đã xảy ra trong những tháng qua hoàn toàn trái ngược. Bitcoin đã chuyển từ mức giá 5.000 đô la vào giữa tháng 4 lên hơn mức 52.000 đô la vào ngày hôm qua – tăng 10 lần kể từ thời điểm đó và tăng hơn 2,5 lần kể từ mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2017.

Trong cùng thời gian, vàng đã chuyển từ mức giá 1.600 đô la sang mức giá 1.800 đô la hiện tại (trong khi tạm thời đạt mức cao trước đó là 2.000 đô la vào tháng 8 năm 2020). Như biểu đồ bên dưới cho thấy, kim loại hiện đang trong xu hướng giảm, giao dịch dưới mức trung bình động 34 kỳ trong khi hình thành các mức cao thấp hơn và mức thấp hơn .

Vàng đang giảm. Hình ảnh: Vàng / USD qua TradingView.

Một động thái như vậy khiến tỷ lệ VÀNG / BTC ngày càng thấp hơn, có nghĩa là nếu một người đặt cược vào vàng trong năm qua – họ sẽ nhận được rất nhiều BTC. Dữ liệu cũng cho thấy rằng nó đã đạt đến mức thấp nhất có thể từ trước đến nay (xu hướng giảm bắt đầu trở lại vào tháng 9).

Chọn Bitcoin hơn vàng

Michael Saylor, Giám đốc điều hành của nhà sản xuất phần mềm phân tích kinh doanh MicroStrategy , đã tuyên bố trên Twitter rằng động thái lịch sử của họ vào Bitcoin vào tháng 8 là khoảng thời gian vàng “đạt đỉnh”. “Vàng đạt đỉnh vào tháng 8 năm 2020 cùng thời điểm MicroStrategy chọn #Bitcoin làm tài sản cao cấp,” Saylor cho biết trong một tweet .

MicroStrategy đã gây chú ý vào thời điểm đó sau khi thông báo đã mua Bitcoin trị giá hơn 350 triệu đô la – một động thái có ý nghĩa như một hàng rào chống lại nền kinh tế đang đi xuống và tìm kiếm lợi nhuận vượt trội từ một tài sản toàn cầu.

Kể từ đó, công ty đã mua số Bitcoin trị giá hơn một tỷ đô la qua các phiên bản riêng biệt. Và nó vẫn chưa hoàn thành: Tuần này, MicroStrategy đã đưa ra một đợt chào bán trái phiếu chuyển đổi khổng lồ trị giá 900 triệu đô la cho các nhà đầu tư tổ chức quan tâm đến các khoản đầu tư BTC.

Một số quỹ đầu tư tập trung vào tiền điện tử nhận thấy rằng những động thái như vậy chỉ mới bắt đầu, đặc biệt là một sự thay thế cho vàng.

Su Zhu, người sáng lập Three Arrows Capital có trụ sở tại Singapore cho biết: “Chúng tôi đang đạt đến mức lịch sử thế giới hiện tại, nơi các quỹ CTA theo xu hướng đa B cai trị CME sẽ mua $ BTC / bán vàng ở kích thước tối đa,” Su Zhu, người sáng lập Three Arrows Capital có trụ sở tại Singapore , trong một tweet ngày hôm nay.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận