Bitcoin đã bùng nổ lên mức cao kỷ lục mới vào thứ Hai sau khi Tesla tiết lộ rằng họ đã mua khoảng 1,5 tỷ đô la tiền điện tử vào tháng Giêng .

Đồng tiền điện tử hàng đầu đạt $ 44,900 trước khi chuông mở cửa ở New York, chỉ ra mức tăng kéo dài khi các nhà giao dịch vui mừng khi công ty lớn thứ năm của Phố Wall tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử. Những người đầu cơ giá lên Bitcoin kỳ vọng giá sẽ đạt 100.000 đô la theo nhu cầu chính, đặc biệt so với giới hạn nguồn cung hạn chế của tiền điện tử là 21 triệu đơn vị.

Bitcoin, tiền điện tử, BTCUSD, BTCUSDT
Bitcoin đạt ATH sau khi Tesla chấp nhận BTC. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Bitcoin đạt ATH sau khi Tesla chấp nhận BTC. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Tesla đã vô tình dự kiến ​​áp dụng tương tự trong hồ sơ của mình với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Nhà sản xuất ô tô tuyên bố rằng họ đã thay đổi chính sách đầu tư của mình để sử dụng dự trữ tiền mặt dự phòng để mua “tài sản dự trữ thay thế” như Bitcoin. Nó cũng thừa nhận rằng họ có đủ số dư đô la Mỹ để mở rộng danh mục đầu tư tiền điện tử của mình trong tương lai.

“Hơn nữa,” hồ sơ Tesla cho biết thêm, “chúng tôi dự kiến ​​sẽ bắt đầu chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của mình trong tương lai gần, tuân theo luật hiện hành và ban đầu trên cơ sở hạn chế, chúng tôi có thể thanh lý hoặc không thanh lý khi nhận được. ”

Dự đoán Bitcoin trong tương lai

Nhiều nhà phân tích đồng ý rằng tin tức về việc áp dụng Bitcoin của Tesla đã xác thực mục tiêu giá 50.000 đô la của tiền điện tử trong ngắn hạn. Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg, đã nhắc lại lập trường lạc quan của mình về Bitcoin cùng với tin tức về Tesla, nêu rõ:

“Tesla có thể là [chất xúc tác] để đưa vốn hóa thị trường Bitcoin lên 1 nghìn tỷ đô la. Việc công ty tiết lộ rằng họ đầu tư vào Bitcoin và chấp nhận tiền điện tử để thanh toán là một bước đệm tương tự như việc giới thiệu PayPal vào tháng 10, điều này chỉ ra khoảng 50.000 đô la là mức kháng cự tiếp theo. ”

Alex Krüger, một nhà phân tích vĩ mô độc lập, cũng kêu gọi được 50.000 USD Bitcoin.

“Tôi đang sửa đổi dự đoán Bitcoin cuối năm 2021 BTC của mình lên 63.442 đô la,” một nhà phân tích khác Cheds nói thêm.

Bitcoin được giao dịch ở mức 43.473 đô la vào thời điểm viết bài.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận