Nhà phát triển chính Litecoin MimbleWimble (MW), David Burkett , đã đưa ra bản cập nhật tiến độ về dự án. Ông đã đề cập đến những cải tiến cần làm với các địa chỉ ẩn, cũng như các cải tiến đối với giao diện ví.

Nhưng điều quan trọng, Burkett đặt ngày là 15 tháng 3 để khi nào anh ta có thể giao nó cho cộng đồng xem xét

Người sáng lập Litecoin, Charlie Lee, lần đầu tiên đề cập đến việc nâng cấp MW vào đầu năm 2019. Ông lập luận rằng MW là cần thiết để Litecoin trở thành tiền tốt, đây luôn là trường hợp sử dụng mà ông hướng tới.

“Litecoin (LTC) là tiền phi tập trung, không bị kiểm duyệt và mở cửa cho tất cả mọi người. Gửi các khoản thanh toán riêng tư, an toàn, không biên giới với chi phí thấp cho bất kỳ ai, mọi lúc, mọi nơi. ”

MimbleWimble là gì?

MimbleWimble là một thiết kế blockchain cho phép nhiều quyền riêng tư hơn và khả năng mở rộng mạng tốt hơn. Sự khác biệt về thiết kế tập trung vào lịch sử nhỏ gọn, giúp xử lý và xác minh dữ liệu dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, điều làm cho MW trở nên khác biệt là mã hóa số lượng đầu vào và đầu ra trên một khối. Khối vẫn có thể được xác minh và xác nhận. Tuy nhiên, đối với người ngoài, nó giống như một giao dịch lớn, trái ngược với sự kết hợp của một số.

Kết quả là không có địa chỉ có thể nhận dạng hoặc có thể sử dụng lại, vì các đầu vào riêng lẻ không thể được liên kết với các đầu ra tương ứng của chúng. Có nghĩa là chỉ các bên giao dịch mới có thể xem dữ liệu giao dịch.

Litecoin là tiền tốt

Mặc dù Litecoin là một fork của Bitcoin, nhưng nó tạo sự khác biệt bằng cách trở thành một phiên bản nhanh hơn và rẻ hơn. Một số người sẽ cho rằng Litecoin là một phiên bản chính xác hơn của Bitcoin, theo cách hiểu theo nghĩa đen của khái niệm tiền điện tử của Satoshi Nakamoto.

Tương tự, Lee chỉ ra rằng hầu hết các loại tiền điện tử, bao gồm cả Litecoin , đều thiếu thước đo đầy đủ về những gì tiền hợp lý cấu thành. Mối quan tâm chính của anh ấy là thiếu khả năng thay thế. Điều này đề cập đến khả năng hoán đổi cho nhau của các mã thông báo, vì khả năng thay thế ngụ ý giá trị ngang nhau trên bảng.

“Vào tháng 1 năm ngoái [2019], tôi đã tweet một điều gì đó nói rằng khả năng thay thế là tài sản duy nhất của tiền tốt mà Bitcoin và Litecoin còn thiếu. Và bây giờ cuộc tranh luận về quy mô đang ở phía sau chúng ta, mô tả tiếp theo sẽ là về khả năng thay thế và quyền riêng tư. Và tôi thực sự tin vào điều đó. “

Nhưng vấn đề là, hầu hết các mã thông báo tiền điện tử không thể phân biệt được với nhau. Mỗi Litecoin đều có một chuỗi lịch sử giao dịch duy nhất đối với Litecoin đó. Điều này có thể ảnh hưởng đến giá trị của nó, ví dụ, do có tiền sử bất hợp pháp.

Để Litecoin trở thành hệ thống thanh toán mà nó cố gắng trở thành, khả năng thay thế là bước tiếp theo và thực tế đó đang đến rất nhanh.

Litecoin , hiện xếp thứ 7 theo vốn hóa thị trường, tăng 11,42% trong 24 giờ qua. LTC có vốn hóa thị trường là $ 9,58 tỷ với khối lượng 24 giờ là $ 6,92 tỷ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận