Vào cuối tuần qua, các altcoin đã bắt đầu tăng trở lại sau một cuộc biểu tình khổng lồ trên toàn thị trường, bắt đầu với Ethereum. Và trong khi thị trường có vẻ đang giảm, thì tin tức về một đợt mua Bitcoin khổng lồ do nhà sản xuất ô tô Tesla thực hiện đã khiến thị trường tiền điện tử bùng cháy.

Trên các cặp Bitcoin, các altcoin bắt đầu xuất hiện trên diện rộng. Nhưng theo một chỉ báo kỹ thuật nhất định và sự thống trị của BTC, hành động giá không thể khác hơn là một đợt rung lắc ngắn hạn trước khi mùa thay thế đầy đủ bắt đầu.

Tesla mua Bitcoin, cơn sốt tiền điện tử bùng lên

Như thể thị trường tiền điện tử cực nóng cần một lý do khác để tiền xu có xu hướng , một hồ sơ gửi lên SEC tiết lộ rằng Tesla đã mua BTC trị giá 1,5 tỷ đô la.

Việc mua chính nó đã được thực hiện một thời gian trước đó, nhưng tin tức về nó đã gây ra một làn sóng FOMO và giá bắt đầu tăng vọt. Các sàn giao dịch như Binance đã đi xuống do nhu cầu tuyệt đối của các nhà đầu tư muốn mua Bitcoin.

Họ không chỉ tìm cách mua thêm BTC với hy vọng tận dụng lợi thế hơn nữa, mà với sự ủng hộ của Elon Musk, các nhà đầu tư tiền điện tử thậm chí còn bán phá giá các altcoin để đổi lấy nhiều Bitcoin hơn.

Nhưng theo chỉ báo kỹ thuật Ichimoku Kinko Hyo và sự thống trị của BTC, ngoại hình có thể đánh lừa.

Tin tức khiến các đồng tiền thay thế bị ảnh hưởng, nhưng sự thống trị của BTC cho thấy đó là một sự thay đổi

Sự thống trị của BTC là một số liệu cân nhắc thị phần khổng lồ của Bitcoin so với phần còn lại của không gian . Đồng tiền điện tử hàng đầu từ lâu đã có được 2/3 hoặc nhiều hơn sự thống trị, nhưng có nguy cơ mất nó.

Sau một nỗ lực khác để thiết lập mức cao mới trong sự thống trị, BTC đã giảm dần và giảm trở lại dưới 63% khi Ethereum phá vỡ kỷ lục cũ của nó và các đồng khác tăng vọt.

btc thống trị bitcoin giảm giá kiểm tra lại đám mây
BTC.D đang bị đám mây Ichimoku từ chối vào khung thời gian hàng tuần | Nguồn:  CRYPTOCAP-BTC.D trên TradingView.com

Và trong khi có vẻ như sự thống trị đã sẵn sàng đảo ngược một lần nữa, Ichimoku cho thấy đây là một thử nghiệm giảm giá đang được tiến hành. Trong biểu đồ trên, cây nến xanh đang quay trở lại cố gắng đột nhập vào đám mây theo khung thời gian hàng tuần. Ba tuần thất bại đã khiến cho những cơn ác mộng tan thành mây khói, nhưng sự thống trị hơn nữa vẫn chưa thành hiện thực.

Sau nhiều lần bị từ chối, kịch bản có khả năng xảy ra nhất là sự thống trị của BTC. Và nếu điều này xảy ra, các cuộc biểu tình altcoin gần đây hầu như không phải là khởi đầu cho những gì sắp xảy ra .

Ở các khung thời gian cao hơn, hàng tháng, câu chuyện được kể cũng tương tự. Một cây nến xanh khổng lồ đã hoàn toàn bị nhấn chìm bởi những con gấu, có nghĩa là các altcoin cuối cùng đã chuyển hướng chống lại Bitcoin.

btc thống trị bitcoin altcoin hàng tháng
Thậm chí nhiều tín hiệu giảm giá tồn tại trên khung thời gian hàng tháng | Nguồn:  CRYPTOCAP-BTC.D trên TradingView.com

Hành động giá trên biểu đồ BTC.D hàng tháng cho thấy rằng một cây nến đỏ hầu như không treo trên đường cơ sở trên Ichimoku. Giá đóng cửa thấp hơn nó, gợi ý thêm về nhược điểm .

Có khả năng sẽ giảm sâu xuống dưới 63% nếu vùng hỗ trợ chuyển sang vùng kháng cự tiếp tục từ chối BTC.D. Có thể mùa thay thế lớn nhất được ghi nhận chỉ còn vài ngày nữa không? Thêm độ tin cậy cho lý thuyết, gần đây, lần đầu tiên các tìm kiếm trên Google cho “mua tiền điện tử” đã vượt lên trên “mua Bitcoin”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận