AAVE, mã thông báo quản trị gốc của giao thức cho vay Aave, đã tăng hơn 50% trong ngày qua. Sự phục hồi diễn ra khi toàn bộ thị trường DeFi chứng kiến một đợt phục hồi lớn từ sự gia tăng tổng thể của sự thèm ăn đối với lĩnh vực này.

aave
Biểu đồ giá trong 30 phút của Aave. Nguồn: AAVEUSD trên TradingView.com

Tại sao DeFi và Aave lại tập hợp?

Thị trường DeFi đã chứng kiến ​​nhiều lực kéo hơn từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Các tổ chức quan tâm đến DeFi vì nhiều dự án DeFi có dòng tiền thực tế. Điều này làm cho các giao thức DeFi có thể so sánh với các công ty thông thường sử dụng các mô hình định giá truyền thống.

Khi nhu cầu tổng thể về DeFi tăng lên, theo lẽ tự nhiên, hai phân ngành chính đang tăng trưởng nhanh chóng: cho vay và oracles .

Các nền tảng cho vay, chẳng hạn như Compound và Aave đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về hoạt động của người dùng và khối lượng cho vay, do đó khiến định giá tương ứng của chúng tăng vọt.

Các nhà phân tích tại Santiment lưu ý rằng số lượng cá voi AAVE đã tăng lên đáng kể trong tháng qua. Đây là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư có giá trị ròng cao tiếp tục tích lũy Aave.

Các nhà phân tích giải thích :

“#DeFi vẫn tồn tại và tốt trong #crypto, vì $ AAVE đã tăng vọt lên mức tăng + 33% trong ngày qua. #Aave cá voi, mà chúng tôi cho là địa chỉ nắm giữ 1.000 token trở lên (~ $ 397k + USD), đã tăng từ 266 lên 327 địa chỉ trong tháng qua, thúc đẩy cuộc biểu tình này. ”

Việc cá voi và các nhà đầu tư có giá trị ròng cao, đặc biệt là ở Mỹ, liên tục tích lũy AAVE đang khiến giá AAVE tăng lên.

Liệu cá voi có mua ngay cả khi được định giá cao?

Hiện tại, vốn hóa thị trường của AAVE dao động trên 5 tỷ USD. Ngoài Chainlink , được một số người coi là mã thông báo DeFi, không có giao thức DeFi nào khác đạt được vốn hóa thị trường 5 tỷ đô la trước đây.

Mặc dù vốn hóa thị trường của Aave khá cao với 5 tỷ đô la, nhưng các nhà đầu tư dự đoán Aave sẽ vẫn là giao thức cho vay DeFi thống trị.

Nếu đúng như vậy, với tổng giá trị bị khóa trong DeFi là 40 tỷ đô la, xác suất Aave đạt được mức định giá cho phép nó trở thành mười tiền điện tử hàng đầu sẽ tăng lên ồ ạt.

Arthur Cheong, người sáng lập Defiance Capital, quỹ tập trung vào DeFi lớn nhất ở châu Á, cho biết có khả năng Aave sẽ trở nên có giá trị hơn bất kỳ công ty khởi nghiệp fintech nào ở châu Âu vào năm 2022.

Các nhà đầu tư có giá trị ròng cao nổi tiếng cũng đã nói về Aave trong tuần qua. Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban đã tiết lộ trên một bài đăng trên Reddit rằng ông sở hữu mã thông báo DeFi, điều mà nhiều người thấy ngạc nhiên đến từ một người hoài nghi tiền điện tử trong một thời gian dài.

Điều này cho thấy DeFi không còn là tiền điện tử nữa và đã thu hút được sự quan tâm của giới chính thống, cũng như các nhà đầu tư từ tài chính truyền thống.

Các nhà phân tích thường nói rằng các nhà đầu tư tài chính truyền thống thấy DeFi hấp dẫn hơn Bitcoin vì họ có thể hiểu được khía cạnh dòng tiền của DeFi.

Trong dài hạn, điều này có thể giúp thúc đẩy sự tăng trưởng chung của thị trường DeFi và sức hấp dẫn của tài sản DeFi dưới dạng đầu tư.

Aave , hiện xếp thứ 14 theo vốn hóa thị trường, tăng 49,35% trong 24 giờ qua. AAVE có vốn hóa thị trường là $ 6,08 tỷ với khối lượng 24 giờ là $ 2,86 tỷ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận