Một cựu Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã so sánh các tờ tiền với Chủ tịch Cơ quan Tiền tệ Singapore

Các số liệu của cơ quan tài chính từ Trung Quốc và Singapore đã đưa ra một cái nhìn thoáng qua về lộ trình quốc tế đối với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) có thể diễn ra như thế nào, với gợi ý về một thỏa thuận khả năng tương tác giữa các quốc gia. 

Kiểm duyệt một Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ảo bảng về tác động của CBDCs, CoinDesk trưởng Content đốc Michael Casey hỏi kế hoạch là cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số về nó như thế nào phù hợp với chiến lược quốc tế của Trung Quốc.

Zhu Min, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Tài chính Quốc gia Trung Quốc, cho biết tương lai của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số phần lớn sẽ do thị trường quyết định, chỉ ra ảnh hưởng của hệ thống thanh toán, dòng vốn và trao đổi tiền tệ.

Zhu nói: “Ngoài ra, tôi nghĩ nó phụ thuộc vào thỏa thuận của các quốc gia và chính phủ. “Vì vậy, giả sử nếu Singapore sẵn sàng để tiền kỹ thuật số của Trung Quốc chuyển sang Singapore và Trung Quốc sẵn sàng chấp nhận tiền kỹ thuật số của Singapore, thì có lẽ hai nước có thể ký một thỏa thuận để thực hiện những điều đó.”

Về chủ đề quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ và đóng vai trò to lớn trong thương mại, Casey đặt câu hỏi liệu đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có mang lại cho Trung Quốc cơ hội tốt hơn để cạnh tranh với đồng đô la Mỹ với tư cách là đồng tiền dự trữ toàn cầu hay không. 

Zhu, cựu Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, cho biết: “Thứ nhất, tôi không nghĩ rằng có một kế hoạch nào đó. “Thứ hai, tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ sử dụng một công cụ để cạnh tranh với đồng đô la. Tôi không nghĩ rằng [CBDC] đang di chuyển theo hướng đó. “

Những người quảng bá ý tưởng về đồng đô la kỹ thuật số, chẳng hạn như cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ Christopher Giancarlo, đã chỉ ra những lo ngại về quyền riêng tư xung quanh đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc. Vì vậy, liệu đây có phải là một mối quan tâm khả thi trong bối cảnh các thỏa thuận xuyên biên giới có thể tương tác?

Zhu nói: “Tôi thực sự không thấy đó là một vấn đề lớn. “Rõ ràng, nếu bạn đi lùi một bước, kiến ​​trúc bên trong và các đường dẫn mạng kỹ thuật có thể rất khác. Vì vậy những vấn đề đó cần được giải quyết khi thị trường dần phát triển ”.

Nguy hiểm chủ Quyên, rủi ro chủ Quyên, rủi ro cao nhât 

Cũng trong hội đồng WEF, Tharman Shanmugaratnam, Chủ tịch Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết các hệ thống thanh toán chứng minh cách các ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý quốc tế đang hợp tác tích cực. 

Shanmugaratnam cho biết: “So với một số khía cạnh khác của các vấn đề quốc tế, khu vực này thực sự đang hoạt động khá tốt.

Tuy nhiên, một vấn đề từ thế giới truyền thống vẫn tồn tại trong các cuộc thảo luận này là rủi ro mà một số nước nhỏ và mới nổi phải đối mặt xung quanh việc “đô la hóa nền kinh tế của họ”, ông nói thêm.

Shanmugaratnam nói: “Bất cứ khi nào có dấu hiệu về rủi ro chủ quyền hoặc lo lắng về ngân hàng trung ương, mọi người bắt đầu chuyển sang đô la. “Rủi ro truyền thống đó sẽ trở nên rõ rệt hơn nhiều nếu bạn có tiền kỹ thuật số, bởi vì việc chuyển từ tài sản nội tệ sang tài sản ngoại tệ sẽ rẻ hơn và nhanh hơn rất nhiều. Đó là một vấn đề mà chúng tôi chưa bắt đầu giải quyết. “

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận