Những người hoài nghi tiền điện tử đã đưa ra nhận xét trong một cuộc thảo luận trực tuyến trong chương trình nghị sự năm nay của Davos .

Bitcoin không phải là giải pháp?

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, không thấy Bitcoin và các loại tiền điện tử khác tồn tại ở dạng hiện tại trong một thời gian dài, đặc biệt là khi lĩnh vực công nghệ rộng lớn hơn phát triển.

“Tiền điện tử có ở đây để tồn tại không? Bailey nói thêm rằng hầu hết các tài sản kỹ thuật số ở dạng hiện tại vẫn chưa được hoàn thiện, với giá cả vô độ là điều đáng lo ngại.

Thống đốc lưu ý:

“Chúng ta đã bắt tay vào cái mà tôi gọi là thiết kế, quản trị và sắp xếp cho một loại tiền kỹ thuật số lâu dài chưa? Không, tôi chưa nghĩ là chúng ta đã ở đó. “

Bailey đã đưa ra nhận xét trong cuộc thảo luận có tiêu đề “Đặt lại tiền tệ kỹ thuật số” tại sự kiện trực tuyến Chương trình nghị sự Davos ngày hôm qua, một sự kiện hàng năm do Diễn đàn Kinh tế Thế giới tổ chức .

Nhận xét của ông cho thấy rằng các quy định, khía cạnh kỹ thuật và thị trường tổng thể cho tiền điện tử như Bitcoin không ủng hộ nền kinh tế hàng ngày, một nền kinh tế liên quan đến thanh toán và lưu trữ giá trị ở mức giá ổn định nhiều.

Do đó, Bailey không có quan điểm tiêu cực về các loại tiền kỹ thuật số nói chung. Ông nói trong cuộc họp rằng các doanh nghiệp, người tiêu dùng và các cơ quan quản lý có nhiều khả năng tìm kiếm các loại tiền kỹ thuật số “ổn định, an toàn và được thiết kế tốt” trước khi áp dụng các loại tiền tệ khác với bảng Anh hoặc đô la Mỹ.

Bailey nói thêm rằng sự phát triển (và tranh luận) xung quanh stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ( CBDC ) như một giải pháp lâu dài cho thanh toán là rất cần thiết trong môi trường ngày nay, cho biết vẫn còn “những thách thức lớn cần giải quyết”, chẳng hạn như chi phí thanh toán thấp hơn.

Sự gia tăng của các CBDC

CBDCs cho thấy sự phát triển đáng kể về cả công nghệ và quy định trong năm qua, đặc biệt là ở các nước phát triển và đang phát triển.

Trung Quốc dẫn đầu về vấn đề đó . “Nhân dân tệ kỹ thuật số” sắp tới của đất nước – được dự kiến ​​ra mắt vào giữa năm 2022 – đã chứng kiến ​​các cuộc thử nghiệm thí điểm ở các thành phố lớn trong số hàng triệu người dùng tiềm năng. Trong tuần đầu tiên của thử nghiệm, hơn 3 triệu đô la nhân dân tệ kỹ thuật số đã được giao dịch, với các trường hợp sử dụng chính tại các cửa hàng và cửa hàng tạp hóa.

Báo cáo địa phương cho biết một số ứng dụng giao đồ ăn và chia sẻ chuyến đi cũng đã tham gia thử nghiệm.

Các quốc gia như Nhật Bản , Singapore và Hàn Quốc đã nghiên cứu về sự phát triển CBDC của riêng họ, với Hàn Quốc thậm chí còn tung ra quỹ 400 triệu đô la để khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain (và một công nghệ mới nổi khác) để sử dụng trong thanh toán kỹ thuật số.

Ở phương Tây, một số quan chức Hoa Kỳ đã bắt đầu lên kế hoạch cho đồng đô la kỹ thuật số, trong khi Anh , Pháp và các nước châu Âu khác bắt đầu làm việc với các đề xuất hoặc xem xét tiềm năng của các loại tiền này đối với nền kinh tế của họ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận