Valkyrie Bitcoin Trust sẽ được niêm yết trên NYSE và Coinbase Custody Trust Co. sẽ đóng vai trò là người giám sát.

Valkyrie Digital Assets đã nộp đơn đăng ký vào thứ Sáu cho quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF), lần thứ hai nộp đơn như vậy trong 30 ngày qua.

Quỹ Valkyrie Bitcoin sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York và Công ty ủy thác giám sát Coinbase, LLC sẽ đóng vai trò là người giám sát cho quỹ ETF được đề xuất, theo Valkyrie Investments đã đăng ký tại Dallas, công ty mẹ của Valkyrie Digital Assets ,.

Leah Wald, Giám đốc điều hành của Valkyrie Investments, nói với CoinDesk, “Nhóm điều hành của chúng tôi trước đây đã tung ra nhiều ETF, quỹ giao dịch công khai và ETP, bao gồm cả quỹ bitcoin”.

Wald giải thích nhóm đằng sau ETF bao gồm, “Steven McClurg và John Key, những người đã cùng nhau thực hiện hơn 100 giao dịch bí truyền và mới lạ đã vượt qua sự giám sát của pháp luật.”

Vào cuối tháng 12, VanEck đã gửi lại đơn đăng ký lên SEC để xin quỹ VanEck Bitcoin Trust ETF.

Trong khi ETF được coi là có lợi vì nó giao dịch trên thị trường chứng khoán theo cách giống như cổ phiếu của các công ty phổ biến như Apple và Microsoft, trong nhiều năm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã từ chối các đề xuất ETF bitcoin do lo ngại về sự biến động của thị trường và thao túng ngành. 

Vào tháng 8 năm 2018, nó đã từ chối  chín đề xuất như vậy  trong cùng một ngày.

Tuy nhiên, đã có dấu hiệu SEC đang nóng lên với ý tưởng này. Vào tháng 10 năm 2020, Chủ tịch khi đó là Jay Clayton, người được nhiều người coi là thờ ơ với tiền điện tử, cho biết cơ quan này  vẫn sẵn  sàng xem xét các đề xuất ETF.

Bây giờ, với một chính quyền mới gây ra sự thay đổi người bảo vệ tại SEC, nhiều người ủng hộ tiền điện tử hy vọng rằng một quỹ ETF như vậy sẽ được phê duyệt vào năm 2021. Clayton đã chính thức từ chức  vào tháng trước và được thay thế bởi Gary Gensler, người được nhiều người xem vì trở nên ủng hộ tiền điện tử hơn so với người tiền nhiệm của anh ấy.

Cũng làm tăng thêm sự lạc quan là sự ra đi trong tháng này của Dalia Blass, giám đốc bộ phận quản lý đầu tư của SEC. Blass là tác giả của  một bức thư năm 2018  trong SEC bày tỏ lo ngại rằng thị trường bitcoin không đủ lớn hoặc đủ thanh khoản để sẵn sàng cho một sản phẩm trao đổi.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận