Nội dung tải lên nhằm đáp trả các mối đe dọa pháp lý của Craig Wright.

Một số tiếng nói nổi bật nhất của cộng đồng Bitcoin (và cả công ty con Novi của Facebook) hiện đang lưu trữ sách trắng về Bitcoin.

Động thái này xảy ra sau các mối đe dọa pháp lý từ Nhà khoa học trưởng Craig Wright của nChain đã đánh vào tổ chức phi lợi nhuận từ lâu đã lưu trữ tài liệu nền tảng của tiền điện tử.

“Hôm qua, cả Bitcoin.org và Bitcoincore.org đều nhận được cáo buộc vi phạm bản quyền sách trắng về Bitcoin của các luật sư đại diện cho Craig Steven Wright,” tổ chức phi lợi nhuận này viết vào sáng thứ Năm .

Bitcoin được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto có biệt danh, người vẫn chưa được xác định chính xác. Wright đã nhiều lần tuyên bố rằng anh ấy là Satoshi.Đọc thêm : Bitcoin.org bác bỏ Tuyên bố về bản quyền ‘Vô công’ của Craig Wright trên Sách trắng về Bitcoin

Dường như để đáp lại thông báo gỡ xuống, một làn sóng các công ty tiền điện tử đã công bố sách trắng trên trang web của họ. Tính đến thời điểm báo chí, chúng bao gồm:

  • Chi nhánh thanh toán tiền điện tử khổng lồ Square
  • Nhà tài trợ phát triển Bitcoin Chaincode Labs
  • Quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Paradigm
  • Trung tâm Coin think-tank về chính sách
  • Công ty con Novi của Facebook stablecoin
  • Công ty dịch vụ tài chính Bitcoin NYDIG
  • Ứng dụng tự quản lý Casa

Những người khác có khả năng tham gia.

Tài liệu đã được tải lên Arweave , một nền tảng phân tán để lưu trữ tệp ” vĩnh viễn “. Nó cũng đang được lưu trữ trên “web không thể lưu trữ ” thông qua Hệ thống tệp liên hành tinh (IFPS) và Dịch vụ tên Ethereum (ENS).

Bitcoincore.org dường như đã gỡ bỏ bản sao của sách trắng về Bitcoin. Tuy nhiên, tệp PDF vẫn tồn tại trên Bitcoin.org.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận