Cơ quan quản lý chứng khoán đã thêm tám thực thể tiền điện tử bị nghi ngờ vào danh sách theo dõi vào thứ Năm.

Cơ quan giám sát các khoản đầu tư hàng đầu của chính phủ Hoa Kỳ đã gắn cờ một loạt công ty tiền điện tử chưa đăng ký vì dường như lừa gạt hầu hết các nhà đầu tư quốc tế bằng thông tin công ty sai lệch.

Trong số 28 công ty đầu tư bị nghi ngờ mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã gọi vào hôm thứ Năm, CoinDesk đã tìm thấy tám công ty dường như nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư tiền điện tử. Một số có mục đích trở thành trung tâm giao dịch mới đáng tin cậy; những người khác bán dịch vụ của họ cho những người về hưu. Thậm chí, một công ty còn tự cho mình là một công ty luật có thể giúp chống lại gian lận tiền điện tử.

Các công ty được gắn cờ AxTrading-Investment, Passive Trade Plan, RetireWell Investors, Reclaws International Inc. và SmartCoins24 đều cung cấp dịch vụ tiền điện tử và blockchain trên trang web của họ vào thứ Năm, CoinDesk cho biết. Ba tổ chức khác có trang web bị sập, BitusingFX, Cryptobravos và FXBitcash, cũng lọt vào danh sách đen của SEC.

Các trang web của các tổ chức dường như kết hợp giữa những lời hùng biện chào đón và những tuyên bố sâu rộng nhằm thu hút các nhà đầu tư. Kế hoạch Thương mại Thụ động tự mô tả mình là “cơ quan đáng tin cậy về đầu tư tiền kỹ thuật số” trong khi Smartcoins 24 hứa sẽ “giao dịch những đồng tiền nóng nhất năm 2018”.

bitcoin (BTC, + 2,51%)

SEC cho biết hôm thứ Năm rằng các nhà đầu tư đã nộp đơn khiếu nại chống lại tất cả 28 thực thể bị gắn cờ. Các công ty này “sử dụng thông tin sai lệch để thu hút các nhà đầu tư chủ yếu không phải là người Mỹ,” SEC cho biết. Nó cho biết họ đã thêm các công ty vào danh sách cảnh báo của mình, được gọi là PAUSE, để giúp các nhà đầu tư “tránh trở thành nạn nhân của gian lận”.

SEC định kỳ cảnh báo công chúng đầu tư về những cơ hội quá tốt đến mức có thật trong không gian tiền điện tử. Các thông báo trước đây có chi tiết gian lận trong các Cung cấp trao đổi ban đầu và các trường hợp các công ty đại chúng bơm giá trị của họ bằng ICO. Trở lại năm 2014, cơ quan này cảnh báo rằng các nhà đầu tư nên tránh bị cuốn vào cỗ máy thổi phồng bitcoin .

Những cảnh báo rõ ràng đó có thể có hình thức sắc nét hơn với một cảnh sát trưởng chứng khoán mới có khả năng sẽ đến Washington. Tổng thống Joe Biden đã mời Gary Gensler, người từng là người đứng đầu cơ quan quản lý các khoản đầu tư đồng nghiệp của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Hàng hóa Tương lai, am hiểu về tiền điện tử để lãnh đạo SEC.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận