Samsung có kế hoạch cho xưởng đúc của mình sản xuất chip 3nm.

Theo báo cáo từ Bloomberg, Samsung đang xem xét tài trợ ngân hàng cho một nhà máy sản xuất chip có trụ sở tại Austin, Texas với “khoản tiền lên tới 10 tỷ USD” .

  • Các nguồn tin nói với Bloomberg rằng công ty công nghệ này có kế hoạch cho cơ sở của mình có khả năng sản xuất chip 3 nanomet trong tương lai.
  • Số tiền chi tiêu chính xác có thể dao động, nhưng Samsung đang cạnh tranh để mang lại cho Mỹ một số thị phần chế tạo chip mà các thị trường châu Á hiện đang kiểm soát.
  • Nick Hansen, Giám đốc điều hành của công ty khai thác Luxor Technology có trụ sở tại Seattle, cho biết: “Đây là tin tức mà ngành công nghiệp khai thác bitcoin đang hồi hộp chờ đợi; một xưởng đúc chip có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ thay đổi đáng kể động lực năng lượng giữa phương Đông và phương Tây” một tin nhắn trực tiếp với CoinDesk.
  • Trong tương lai, điều này có thể có những tác động tích cực đối với các căng thẳng trong chuỗi cung ứng mà các nhà sản xuất máy khai thác bitcoin thường gặp khó khăn để có được một lượng chip ổn định và đủ từ các xưởng đúc.
  • Hansen cho biết: “Hiện tại, việc tiếp cận nguồn cung cấp máy khai thác ổn định là một nút thắt lớn đối với tăng trưởng ngành. Điều này sẽ nhổ bỏ thế độc quyền lâu nay ở Trung Quốc và có ý nghĩa sâu rộng”, Hansen nói.
  • Nhưng các thợ đào bitcoin phải đối mặt với sự cạnh tranh cực kỳ mạnh mẽ đối với những con chip này từ những gã khổng lồ công nghệ bao gồm Apple và Nvidia, khiến họ trở thành khách hàng ưu tiên thấp hơn nhiều đối với hầu hết các xưởng đúc.
  • Trong bối cảnh giá bitcoin tăng vọt và sự thú vị trong việc khai thác, nhu cầu về các ASIC khai thác mới và các hạn chế sản xuất hiện tại đã khiến các nhà sản xuất hàng đầu như Bitmain bán hết ASIC khai thác gần như đến cuối năm 2021.
  • Bloomberg đưa tin rằng Samsung có kế hoạch đầu tư 116 tỷ USD vào các mảng kinh doanh thiết kế chip và đúc trong thập kỷ tới với nỗ lực mạnh mẽ vượt qua nhà sản xuất hàng đầu TSMC.
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận