Reddit đang tìm cách sử dụng blockchain để mở rộng dịch vụ của mình và đảm bảo rằng mọi người có thể tự do thể hiện bản thân. 

Reddit đang tìm cách sử dụng blockchain để mở rộng dịch vụ của mình và đảm bảo rằng mọi người có thể tự do thể hiện bản thân.

Công ty đã thể hiện sự quan tâm đến blockchain trong quá khứ khi có kế hoạch giới thiệu tiền điện tử của riêng mình để thưởng cho người dùng của họ vì đã tương tác với nền tảng này vào tháng 3 năm 2020 và sau đó vào tháng 8 khi khởi động cuộc thi Scaling Bake-Off.

Diễn đàn trực tuyến phổ biến đang làm việc với Ethereum Foundation để phát triển các giải pháp mở rộng quy mô mã nguồn mở cho nền tảng của nó. Nhiều người đang tìm kiếm những cách mới để lưu trữ dữ liệu và Ethereum cung cấp công nghệ mới cho một loạt các ngành.

Cuộc thi này cho phép cộng đồng Ethereum gửi đề xuất về cách cải thiện chương trình phần thưởng tiền điện tử của Reddit, với các dự án như OMG, Matic và Solana tham gia.

Mối quan tâm của Reddit đối với tiền điện tử không phải là mới

Mặc dù sự kiện này cho thấy sự quan tâm của Reddit trong việc thưởng tiền điện tử cho người dùng của mình vì đã tạo ra nội dung chất lượng và tương tác với cộng đồng, nhưng vẫn chưa có quan hệ đối tác chính thức nào được công bố cho đến nay.

Thử nghiệm của Reddit với mã thông báo của chính nó đã bị giới hạn ở các khoản phụ r / Cryptocurrency và r / FortNiteBR, tức là chưa đến 1% tổng số người dùng.

Giờ đây, Reddit đã thực hiện quan hệ đối tác với chính thức của Ethereum Foundation nhằm mục đích thực hiện các bước tiếp theo về việc áp dụng chương trình phần thưởng cho toàn bộ nền tảng.

Đưa Ethereum vào sản xuất quy mô Reddit

Với quan hệ đối tác mới này, Reddit đang đổi mới cam kết của mình đối với blockchain để giúp Ethereum phát triển hệ sinh thái phát triển đồng thời thoát khỏi chương trình phần thưởng được giới thiệu trên các diễn đàn vào năm 2020.

Reddit đã thành lập một nhóm chuyên trách để xử lý mọi thứ liên quan đến tiền điện tử. Do đó, công ty hiện đang tìm kiếm các cá nhân quan tâm đến việc tham gia vào việc tạo ra “Internet phi tập trung” và “đưa blockchain đến với hàng triệu người dùng.

Theo “jarins”, một thành viên của nhóm tiền điện tử Reddit và quản trị viên subreddit r / Ethereum, ý định đằng sau sự hợp tác là để đẩy nhanh tiến độ đang được thực hiện khi thoát ra và phát triển công nghệ cần thiết để khởi chạy quy mô lớn các ứng dụng.

Reddit đã cam kết cung cấp miễn phí tất cả công nghệ mở rộng quy mô từ mối quan hệ đối tác này và có nguồn mở cho các nhà phát triển và công ty trên toàn thế giới tận dụng và cải thiện.

Cộng đồng phi tập trung có thể là tương lai

Mặc dù Reddit tuyên bố có tâm lý phi tập trung và nó thực hiện ở một mức độ nào đó khi các diễn đàn của nó được tổ chức thành hàng nghìn cộng đồng nhỏ hơn với sự quản lý và quy tắc của nó, công ty vẫn hoạt động như một cơ quan trung ương và có thể kiểm duyệt bất kỳ cộng đồng nào trong số này vào bất kỳ thời điểm nào. .

Với những sự kiện diễn ra từ cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua ở Hoa Kỳ và những hành động của những gã khổng lồ công nghệ như Facebook và Twitter, cuộc tranh luận xung quanh tự do ngôn luận và kiểm duyệt internet chưa bao giờ trở nên mạnh mẽ hơn.

Trong khi các nền tảng như Parler hứa hẹn với hàng triệu người dùng của họ sẽ trở thành pháo đài của ngôn luận tự do và cung cấp nơi trú ẩn cho những người rời bỏ nền tảng chính thống, thì các bên thứ ba như Amazon Web Services đã gây thêm áp lực buộc họ phải kiểm duyệt nội dung của họ hoặc xóa máy chủ của họ.

Việc từ chối cơ sở hạ tầng và dịch vụ web trước những ý kiến ​​dường như không được ưa chuộng có thể thúc đẩy sự phát triển của các nền tảng mới không cho phép kiểm duyệt dưới bất kỳ hình thức nào.

Di chuyển khỏi phương tiện truyền thông xã hội tập trung?

Những sự kiện này không phải là mới, vì các cộng đồng như 4chan đã từng trải qua phản ứng dữ dội trong quá khứ do thiếu kiểm duyệt và loại nội dung mà người dùng của họ chia sẻ, thậm chí đã bị đóng cửa trong quá khứ.

Các nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung đang được chú ý nhiều hơn do những chủ đề này trong những tháng qua do những lợi thế vốn có của chúng khi nói đến tự do ngôn luận.

Twitter đang xem xét tùy chọn tạo ra một nền tảng phi tập trung dựa trên blockchain thay thế có tên Bluesky, mặc dù dựa trên hồ sơ kiểm duyệt của công ty, một phương tiện truyền thông xã hội miễn phí cho tất cả với đội ngũ phát triển của Twitter đằng sau nó có vẻ như là một dự án dài hơi.

Mặc dù tình hình toàn cầu hiện tại đã được chứng minh là mảnh đất màu mỡ cho toàn bộ hệ sinh thái blockchain và tiền điện tử, nhưng vẫn chưa rõ liệu điều này có dẫn đến việc áp dụng hàng loạt các nền tảng phi tập trung hay không.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận