Jonas Schnelli tham gia cùng các nhà phát triển Bitcoin khác, những người được tài trợ bởi các công ty Bitcoin tầm cỡ.

Marathon Patent Group (MARA) đã công bố hôm thứ Năm rằng họ sẽ kiểm tra công việc của nhà phát triển Bitcoin Core Jonas Schnelli. Khoản tài trợ kéo dài một năm trị giá 96.000 đô la, được thanh toán bằng bitcoin.

Trước đây, Bitmain đã tài trợ cho công việc của Schnelli trước khi thực hiện các khoản tài trợ của anh ấy và những người khác vào năm ngoái, điều mà Nhóm sáng chế Marathon đã nhấn mạnh trong thư từ trao đổi với CoinDesk.

“Bitmain đã hủy bỏ tất cả các khoản tài trợ của họ cho [Schnelli và các nhà phát triển khác]… điều này khiến Jonas phải tìm kiếm một khoản tài trợ mới,” Merrick Okamoto, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Marathon, nói với CoinDesk.

“Thật tuyệt vời khi cộng đồng có sự hỗ trợ của nhau. Tôi đã gửi một tweet duy nhất (rằng tôi đã mất tài trợ Bitcoin) và mọi thứ diễn ra cực nhanh, ”Schnelli nói với CoinDesk.

Trong một thông cáo báo chí, Okamoto nhận xét: “Chúng tôi tin rằng điều cần thiết là chúng tôi phải làm phần việc của mình để giúp phát triển mạng lưới Bitcoin. Các nhà phát triển cốt lõi vắng mặt như Jonas, hiệu quả và sự chấp nhận lâu dài của Bitcoin, và do đó, hoạt động kinh doanh của chúng tôi có thể bị ảnh hưởng. Khoản tài trợ này sẽ cho phép Jonas thay mặt tập thể chúng tôi tiếp tục công việc quan trọng của mình ”.

Tài trợ cho sự phát triển Bitcoin

Nguồn vốn là rất quan trọng đối với một dự án mã nguồn mở như Bitcoin mà không có công ty hoặc tổ chức trung tâm nào hỗ trợ nó và nó đến từ một phong trào cơ sở của các công ty Bitcoin theo dõi nhau để trả lại một phần lợi nhuận của họ cho cộng đồng nhà phát triển.

Schnelli đã đóng góp cho Bitcoin Core từ năm 2013 và 516 cam kết của anh ấy khiến anh ấy trở thành nhà phát triển tích cực thứ 9 về mã Bitcoin Core. Cùng với công việc về mã nguồn Bitcoin, anh ấy đã tạo ra một thư viện mã để tạo các ứng dụng Bitcoin bằng ngôn ngữ mã hóa C và giúp thiết kế ví phần cứng BitBox.

Ngoài khoản tài trợ này, Schnelli còn có 55 cá nhân tài trợ trên GitHub .

Schnelli nói với CoinDesk rằng anh ấy sẽ sử dụng nguồn vốn mới “để làm việc trên Bitcoin Core, chủ yếu là về bảo trì và khả năng sử dụng”. Cụ thể, anh ấy muốn hoàn thành một phiên bản đang hoạt động của Đề xuất cải tiến Bitcoin 324 để nhắn tin ngang hàng được mã hóa giữa các nút Bitcoin, cùng với việc “đề xuất chế độ Xác minh thanh toán đơn giản (SPV) cho Bitcoin Core” và làm việc trên Bitcoin Core Các tập lệnh CI .

Tài trợ của nhà phát triển bitcoin

Một nhà phát triển Bitcoin khác, João Barbosa, đã bị thu hồi tiền từ Bitmain cùng lúc với Schnelli, nhưng Barbosa đã phục hồi vào cuối năm 2020 khi nhận được một trong những khoản tài trợ từ Quỹ cộng đồng tiền điện tử đầu tiên của Coinbase .

Vị trí của Schnelli và Barbosa không phải là hiếm. 

Trước năm ngoái, hầu hết các nhà phát triển mã nguồn mở bằng Bitcoin đều tình nguyện dành thời gian của họ để làm việc trên phần mềm và giao thức Bitcoin. Những người khác may mắn được thuê bởi một công ty có vốn đầu tư tốt như Blockstream hoặc Chaincode Labs, nhưng hầu hết không bao giờ nhận được thù lao cho công việc của họ.

Giờ đây, hàng chục nhà phát triển giao thức mã nguồn mở và nhà thiết kế phần mềm đang thuộc biên chế của Marathon, Coinbase, BitMEX , Kraken , OKCoin , Square Crypto , Gemini và Human Rights Foundation , trong số những người khác. 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận