Nhà phân tích Bitcoin nổi tiếng, David Puell, cho biết có hai điều có thể khiến Bitcoin đứng đầu trong tương lai.

David Puell, một nhà phân tích trên chuỗi và là người tạo ra Puell Multiple, tin rằng hai điều có thể khiến Bitcoin ( BTC ) đạt đỉnh tạm thời trong chu kỳ này.

Nhà phân tích xác định chính phủ Hoa Kỳ có khả năng đánh thuế lợi nhuận chưa thực hiện và việc chấp thuận quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) có thể khiến đà tăng của BTC chậm lại.

Tại sao ETF lại có tác động tiêu cực đến chu kỳ giá Bitcoin ngắn hạn?

Tác động tiềm tàng của việc chính phủ Hoa Kỳ áp thuế đối với lợi nhuận chưa thực hiện đối với giá Bitcoin là khá rõ ràng.

Vào cuối mỗi chu kỳ đánh thuế, Bitcoin có thể thấy mức độ áp lực bán tăng cao, đẩy đà của nó xuống.

Nhưng triển vọng về một ETF Bitcoin có khả năng gây ảnh hưởng tiêu cực đến giá Bitcoin là một khái niệm tương đối mới.

Puell giải thích rằng trò chơi chênh lệch giá của việc tận dụng phí bảo hiểm của Grayscale Bitcoin Trust đã là chất xúc tác chính cho đợt tăng giá gần đây của BTC.

Tỷ lệ nắm giữ BTC đầu tư thang độ xám. Nguồn: Bybt.com

Việc phê duyệt ETF có thể làm chậm dòng vốn vào Grayscale Bitcoin Trust, sau đó có thể làm giảm nhu cầu về Bitcoin trên giấy tờ. Puell nói:“BTC: IMO, có hai mục tin tức hợp lý sẽ báo hiệu đỉnh chu kỳ cho Bitcoin … 1. Thuế Mỹ thu được chưa thực hiện: áp lực bán hàng theo lịch trình hàng năm. 2. Sự chấp thuận của ETF, khuyến khích GBTC giao dịch giảm giá, làm sáng tỏ trò chơi chính thúc đẩy con bò đực này. ”

Hai sự kiện này khó có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong tương lai gần. Puell nhấn mạnh rằng nếu chúng xảy ra, tuy nhiên, về cơ bản chúng sẽ giảm giá đối với Bitcoin. Anh ấy đã giải thích:“Lưu ý quan trọng: Không nói rằng chúng sẽ xảy ra vào ngày mai, nhưng về cơ bản chúng sẽ giảm nếu chúng xảy ra. Bitcoin sẽ cần phải vượt qua những trở ngại này để tiếp tục con đường dài hạn của nó. Tôi đề phòng những điều này ”.

Các nhà giao dịch cũng thận trọng về BTC, trừ khi BTC thoát ra khỏi $ 35,000

Tuy nhiên, Bitcoin có cơ hội tốt để thoát ra khỏi mức kháng cự $ 35,000 trong ngắn hạn. Nó đã tăng lên mức cao nhất là 34.880 đô la vào ngày 25 tháng 1 , thể hiện động lực mạnh mẽ trong một cuộc biểu tình qua đêm.

Tuy nhiên, Bitcoin đã phải vật lộn để thoát ra khỏi mức quan trọng 35.000 đô la, kéo trở lại dưới 32.000 đô la vào ngày 26 tháng 1.

Loma, một nhà giao dịch tiền điện tử có biệt danh, nói rằng việc không vượt qua được 35.000 đô la có thể khiến các altcoin trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt là nếu động lượng BTC giảm dần. Anh lưu ý:“Trên $ 35 nghìn hoặc khi $ BTC chạm 26-27 nghìn, điều này sẽ thay đổi và chúng tôi nhận được thông tin tuyên truyền về xu hướng tăng giá vô hạn. Cho đến lúc đó, trừ khi bạn đang mở rộng quy mô, mọi thứ trông khá tệ. Mong muốn ALT vào cuối tuần với $ BTC ngắn như một hàng rào vẫn là trò chơi. ”

Như Cointelegraph đã báo cáo , sự suy yếu của Bitcoin trong hai tuần qua đã khiến cặp ETH / BTC bứt phá. Các altcoin vốn hóa lớn, bao gồm các mã thông báo Ether và DeFi, đã hoạt động đặc biệt tốt so với BTC cho đến nay trong năm nay.

Hiệu suất của Bitcoin và Ether YTD. Nguồn: Dữ liệu tài sản kỹ thuật số

Nếu Bitcoin tiếp tục củng cố dưới 35.000 đô la ngay bây giờ, các altcoin sẽ ở vị trí tốt để bắt kịp giá trị so với, đặc biệt là trong các cặp BTC tương ứng của chúng, vào quý đầu tiên của năm 2021.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận