Jerry Guo có trụ sở tại San Francisco đã tự đại diện cho khách hàng với tư cách là nhà tư vấn ICO, sau đó biển thủ số tiền hiện trị giá hơn 20 triệu đô la.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp (DOJ), một người đàn ông ở San Francisco đang phải ngồi tù sau khi một tòa án Hoa Kỳ kết án anh ta vì đã tiến hành một vụ gian lận tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la .

Jerry Ji Guo, 33 tuổi, đã bị thẩm phán Beth Labson Freeman của quận Hoa Kỳ tuyên bản án sáu tháng và yêu cầu bồi thường gần 4,4 triệu đô la sau khi anh ta nhận tội gian lận cung cấp tiền xu ban đầu (ICO).

Trong thời kỳ đỉnh điểm của cơn sốt ICO vào năm 2018, Guo đã tự đại diện cho khách hàng với tư cách là nhà tư vấn ICO, đề nghị thực hiện các dịch vụ tiếp thị và tư vấn thay mặt cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

Thay vì thực hiện các nhiệm vụ của mình như đã hứa, Guo đã biển thủ tiền mặt và tiền điện tử của khách hàng. Anh ta đã bị Đại bồi thẩm đoàn Liên bang truy tố tội danh này vào tháng 11 năm 2018.

Người đàn ông ở San Francisco đã nhận tội một tội danh gian lận điện tử vào tháng 8 năm 2019. Anh ta đã bị buộc tội thêm bảy tội danh nữa nhưng các tội danh bổ sung đã được bác bỏ. Guo có khả năng bị kết án 20 năm tù nếu anh ta bị kết tội tất cả các tội danh, tờ Daily Beast đưa tin vào thời điểm đó.

Vào năm 2019, chính phủ Hoa Kỳ đã nhận được một đơn xin quy định cho lệnh tịch thu sơ bộ và cũng có được lệnh tịch thu tiền của khách hàng của Guo. Theo lệnh tịch thu cuối cùng, và với sự hỗ trợ của Guo, chính phủ Hoa Kỳ hiện đang ở trong tình thế khôi phục tài sản bị đánh cắp cho các nạn nhân.

Theo DOJ, giá trị hiện tại của số tiền mặt và tiền điện tử bị đánh cắp ước tính là hơn 20 triệu đô la.

Luật sư Hoa Kỳ David Anderson cho biết: “Trường hợp này cho thấy chúng tôi có thể sử dụng biện pháp tịch thu hình sự để bồi thường cho các nạn nhân gian lận ngay cả khi tiền điện tử được sử dụng trong vụ gian lận.

Guo cũng đã được thẩm phán Freeman yêu cầu phải phục vụ trong thời gian ba năm giám sát của nhà chức trách sau khi ra tù.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận