Bản kiến ​​nghị yêu cầu Liên minh Châu Âu thu một khoản phí nhỏ đối với các giao dịch tiền điện tử để được gộp vào một quỹ dành cho các nạn nhân của gian lận và hack.

Một bản kiến ​​nghị đã được gửi đến Nghị viện Châu Âu để thuyết phục khối này cung cấp hỗ trợ tài chính cho các nạn nhân của tội phạm tiền điện tử.

Đơn kiện , do luật sư Jonathan Levy đệ trình hôm thứ Tư, nhằm tìm kiếm việc thực hiện “kế hoạch quy định để bồi thường cho các nạn nhân”, những người đã bị lừa đảo, hack và tống tiền tài sản kỹ thuật số. Đến nay, 44 người ủng hộ đã ký vào bản kiến ​​nghị.

Levy muốn Liên minh Châu Âu thực hiện một khoản phí 1.0001% mỗi euro đối với các giao dịch tiền điện tử sẽ được gộp vào một “quỹ trợ cấp của nạn nhân”, theo một thông cáo báo chí gửi tới CoinDesk.

Luật sư đại diện cho những khách hàng đã bị thiệt hại vượt quá 50 triệu euro (60,7 triệu đô la Mỹ) và được tham gia bởi các đại diện lớp cho 240.000 chủ tài khoản bị vướng vào cáo buộc lừa đảo thoát khỏi sàn giao dịch tiền điện tử Bitsane của Ireland.

Theo Levy, với mức giá ngày hôm nay, số tiền của nạn nhân bị mất vào sàn giao dịch Ireland sẽ trị giá tới 1 tỷ euro (1,2 tỷ USD).

“Các nạn nhân của vụ sập sàn giao dịch tiền điện tử ở Ireland Bitsane vẫn đang chờ đợi công lý,” ông nói, đồng thời tuyên bố rằng các nhà chức trách Ireland đã “hoàn thành rất ít hoặc không thành công” trong việc theo dõi số tiền bị đánh cắp của người dùng Bitsane.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận