10 tỷ đô la tiền gửi từ các doanh nghiệp tiền điện tử của Signature hiện gấp đôi so với đối thủ Silvergate.Chủ tịch Ngân hàng Signature Scott A. Shay

Tiền gửi từ khách hàng sử dụng tiền kỹ thuật số hiện chiếm gần 16% tổng số tiền gửi tại Ngân hàng Signature của New York. 

Trong một cuộc gọi thu nhập hôm thứ Năm, Signature tiết lộ rằng tiền gửi từ khách hàng trong ngành tiền điện tử hiện đạt tổng cộng 10 tỷ đô la – gấp đôi so với đối thủ Silvergate Bank của California.

Eric Howell, phó chủ tịch điều hành phát triển doanh nghiệp và công ty cho biết: “Chúng tôi rõ ràng đã trở thành người chơi ưu việt trong không gian đó. “Rõ ràng là tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử sẽ không biến mất.”

Giám đốc điều hành Ngân hàng Signature Joseph DePaolo nói thêm rằng nền tảng thanh toán dựa trên blockchain của ngân hàng Signet là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng tiền gửi trong lĩnh vực ngân hàng tài sản kỹ thuật số và việc áp dụng thể chế đang khiến ngành dọc “phát triển nhảy vọt”. Các khách hàng nổi bật bao gồm Voyager Digital Holdings, Polychain Capital và bitFlyer USA .

DePaolo cho biết ngân hàng chữ ký là “năm sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu”, và hiện đang cung cấp các dịch vụ ngân hàng bán lẻ thông qua chúng. (Silvergate được biết là phục vụ Coinbase, Kraken và Bitstamp. Các sàn giao dịch thường có nhiều đối tác ngân hàng để tiếp cận khách hàng mới nhanh hơn.)

Signature đã bổ sung 2,5 tỷ đô la tiền gửi không tính lãi trong quý 4 năm 2020, giảm nửa tỷ so với 2,9 tỷ đô la tiền gửi mới của Silvergate từ các khách hàng tiền kỹ thuật số trong quý 4 .Đọc thêm : Các nhà phân tích đặt câu hỏi Silvergate thực hiện liệu có tiếp tục tăng trưởng tiền gửi tiền điện tử hay không

Các công ty tiền điện tử thường là nguồn tiền gửi phong phú với chi phí thấp cho một số ngân hàng hoạt động công khai trong lĩnh vực này. Do đó, các nhà phân tích đã chú ý rất nhiều đến sự tăng trưởng tiền gửi không chịu lãi suất tại Signature, đặc biệt là vì ngân hàng không chia các khoản tiền gửi từ khách hàng tiền điện tử trong báo cáo tài chính của mình.

Signature tự coi mình như một ngân hàng dành cho các cá nhân và tổ chức có giá trị ròng cao; hoạt động kinh doanh ngân hàng tiền điện tử của nó có cấu hình thấp.

Các khoản tiền gửi này không bằng tiền gửi từ các công ty tiền điện tử tại ngân hàng, vì Signature có nhiều ngành nghề kinh doanh khác. Tổng số tiền gửi không tính lãi chiếm gần 30% tổng tiền gửi tại ngân hàng.

Tổng số tiền gửi tại ngân hàng trong quý so với quý trước tăng 8,98 tỷ đô la, trong đó tiền gửi trên thị trường tiền tệ chiếm tỷ trọng lớn.

Chi phí tiền gửi trung bình và chi phí huy động vốn trung bình của Signature trong quý 4 năm 2020 lần lượt giảm 66 và 69 điểm cơ bản xuống 0,42% và 0,57%. 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận