Deltec Bank & Trust thông báo họ đã đầu tư tiền của khách hàng vào bitcoin vì giá của tiền điện tử là khoảng 9.300 đô la.

Deltec, ngân hàng có trụ sở tại Bahamas của Tether, đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ đang đầu tư một số quỹ của khách hàng vào bitcoin. Một luật sư của Tether đã phủ nhận rằng bất kỳ khoản tiền nào trong số đó là của Tether.

Tuy nhiên, thông báo được đưa ra bởi Giám đốc đầu tư Hugo Rogers của Deltec Bank & Trust trong một video tổng kết năm, có thể đặt ra những câu hỏi mới về việc liệu đồng stablecoin USDT được chốt giá bằng đô la , về lý thuyết được hỗ trợ bởi tiền mặt và “các khoản tiền tương đương, ”Cũng như“ các tài sản và khoản phải thu khác được thực hiện bằng các khoản cho vay ”, thực sự được hỗ trợ bằng bitcoin theo bất kỳ cách nào .

“Chúng tôi đã mua bitcoin cho khách hàng của mình với giá khoảng 9.300 đô la để hoạt động rất tốt cho đến năm 2020 và chúng tôi hy vọng nó sẽ tiếp tục hoạt động tốt vào năm 2021 khi các máy in tiếp tục chạy nóng”, Rogers cho biết trong video.

Người dùng Twitter lenne0816 dường như là người đầu tiên hiển thị video , được đăng trực tuyến vào ngày 13 tháng 1.

Thông qua người phát ngôn, Tổng cố vấn Tether Stuart Hoegner xác nhận rằng Deltec vẫn là ngân hàng phát hành stablecoin.

Sau đó, anh ấy nói với CoinDesk, “Chúng tôi biết về những tuyên bố gần đây của Deltec Bank & Trust Limited về việc mua mã thông báo kỹ thuật số thay mặt cho khách hàng của họ. Tether không thuê ngoài các quyết định về dự trữ của mình. Deltec không mua mã thông báo kỹ thuật số thay mặt cho Tether ”.

Sau khi xuất bản bài báo này, luật sư của Deltec, Elisa D’Amico, một đối tác tại K&L Gates LLP, cho biết, “Trong khi một số danh mục đầu tư của khách hàng của ngân hàng nắm giữ các vị trí trong các sản phẩm bitcoin, điều này chủ yếu chỉ giới hạn ở những người có mạng lưới cao- cá nhân đáng giá và Quản lý tài sản bên ngoài. Ngoài ra, tuyên bố của ông Hugo Rogers trong video liên quan đến các chiến lược đầu tư cho một số khách hàng không liên quan gì đến tài sản lưu ký của Tether với Deltec và trên thực tế, không hề liên quan đến Tether. ”

Deltec đã gây chú ý vào năm 2018 sau khi Tether công bố một lá thư từ ngân hàng thông báo rằng họ có 1,8 tỷ đô la tiền mặt và các tài sản khác, tương đương với lượng USDT đang lưu hành vào thời điểm đó.

Một giám đốc điều hành của Deltec sau đó đã xác nhận rằng bức thư không dấu, là xác thực .

Năm tiếp theo, văn phòng Bộ trưởng Tư pháp New York tiết lộ rằng Bitfinex, công ty chị em của Tether thông qua quyền sở hữu chung và các giám đốc điều hành, đã mất gần 1 tỷ USD sau khi tài khoản ngân hàng của bộ xử lý thanh toán bị đóng băng và quỹ bị tịch thu. Bitfinex đã bù đắp các khoản lỗ bằng cách vay từ nguồn dự trữ của Tether, có nghĩa là để hỗ trợ các stablecoin mà nó đang lưu hành.

Các công ty hiện đang có lệnh ngừng bất kỳ hoạt động cho vay nào giữa họ, mặc dù lệnh này sẽ hết hạn vào ngày 15 tháng 1 .

Việc phát hành Tether đã bị phá vỡ kể từ khi lệnh được ban hành lần đầu tiên và khoảng 25 tỷ đô la USDT hiện đang được lưu hành. Giá của Bitcoin, mà một số học giả và nhà đầu tư cáo buộc là được thúc đẩy bởi việc phát hành USDT, đã phá vỡ mức cao mới, tăng qua 40.000 đô la cho mỗi đồng xu trong những tháng gần đây.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận