Sự gia nhập của nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới vào lĩnh vực tài chính tiền điện tử có khả năng báo hiệu sự gia nhập của những người chơi tên tuổi khác.

Vào ngày 20 tháng 1, BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới với hơn 8,7 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý, dường như đã bật đèn xanh cho hai quỹ liên kết của mình, BlackRock Global Allocation Fund Inc. và BlackRock Funds, đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin. 

Về vấn đề này, các tài liệu cáo bạch được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho thấy BlackRock đang tìm cách khai thác Bitcoin ( BTC ), đặc biệt là khi tiền điện tử đầu tiên đã được thêm vào danh sách các sản phẩm phái sinh của công ty được phép sử dụng.

Hơn nữa, trong vài tháng qua, giám đốc điều hành của công ty đã nói tích cực về Bitcoin , ám chỉ thực tế là trong tương lai gần, một số tổ chức có thể hướng tới tài sản kỹ thuật số để mở rộng danh sách cung cấp tài chính của họ.

Ví dụ, trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 11 năm ngoái, Rick Rieder, giám đốc đầu tư của BlackRock, nói rằng Bitcoin có tiềm năng “thay thế vàng ở một mức độ lớn”. Giám đốc điều hành của công ty, Larry Fink, đã nói với giới truyền thông rằng Bitcoin đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng và có tiềm năng phát triển thành một thị trường toàn cầu của riêng nó.

Cuối cùng, cũng đáng nhớ rằng chính xác một tháng trước, BlackRock đã đăng một quảng cáo tuyển dụng tìm kiếm một cá nhân đủ tiêu chuẩn cho vai trò phó chủ tịch, trưởng nhóm blockchain cho văn phòng ở New York. Theo bài đăng, vai trò này đòi hỏi các ứng viên phải có khả năng đề ra và đưa ra các chiến lược khác nhau có thể giúp “thúc đẩy nhu cầu đối với các khoản đầu tư và cung cấp công nghệ của công ty”.

Sự gia nhập của BlackRock có ý nghĩa gì đối với thị trường?

BlackRock đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin là một bước tiến quan trọng đối với hệ sinh thái tiền điện tử toàn cầu, vì nó mang lại uy tín to lớn cho Bitcoin như một loại tài sản mới. Jason Lau, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử OKCoin, nói với Cointelegraph rằng động thái này sẽ tạo tiền đề cho các nhà quản lý tài sản khác làm theo vì hầu hết các nhà quản lý tài sản truyền thống thường là “những người theo dõi đồng thuận”, nói thêm:“Với thông báo của BlackRock, các nhà quản lý tài sản khác sẽ có thể chỉ ra công việc của BlackRock trong việc thuyết phục các ủy ban đầu tư của họ và hội đồng đầu tư của khách hàng về tiềm năng và sự trưởng thành của BTC và hệ sinh thái tiền điện tử.”

Hiện tại, hợp đồng tương lai và đầu tư CME ủy thác cổ phiếu do Grayscale và Bitwise phát hành là hai trong số những phương tiện chính để các tổ chức tham gia vào tiền điện tử. Tuy nhiên, do hạn chế nghiêm trọng này, đã có khoản phí bảo hiểm lớn từ quỹ tín thác so với giá cơ bản của BTC. Ví dụ: Lau đã nói rằng trong đợt tăng giá BTC gần đây vào tháng 12, Grayscale có mức phí bảo hiểm 40% đối với giá trị cơ bản của Bitcoin.

Kyle Samani, một đối tác quản lý tại Multicoin Capital – một công ty đầu tư theo định hướng luận án – nói với Cointelegraph rằng sự gia nhập của BlackRock là một bước tiến lớn cho toàn ngành. Ông tin rằng bằng cách cho phép một số quỹ của mình sử dụng BTC, nó sẽ cho phép nhiều nhà đầu tư tham gia vào không gian hơn.

BlackRock có đến bữa tiệc muộn không?

Trong khi một số người vui mừng trước tin tức về việc BlackRock tiến vào thị trường tiền điện tử, Maksim Balashevich, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Santiment – một nền tảng trí tuệ thị trường cho tiền điện tử – nói với Cointelegraph rằng từ quan điểm hoàn toàn “phân tích hành vi”, nó không chỉ là vấn đề lớn tiêu đề cần được xem xét.

Thay vào đó, phản ứng của quần chúng, thường xuyên hơn không, là yếu tố quan trọng nhất quyết định hành động giá thị trường, có thể mang tính quyết định hơn. Ông nói thêm: “Sự kiện tham gia của BlackRock không phải là sự kiện đặc biệt mà chỉ là một ‘người đến sau’ khác từ các quỹ ‘tiền lớn’. Động thái này sẽ không có bất kỳ tác động nào ngoại trừ việc chuyên nghiệp hóa hơn nữa, tăng tính thanh khoản của thị trường ”.

Khi được hỏi về tác động của sự gia nhập của BlackRock có thể có đối với sự ổn định giá trị tiềm năng của Bitcoin, Balashevich đã chỉ ra rằng bất chấp những “động thái lớn” này, sự biến động tiền điện tử vẫn ở đây và nhiều thăng trầm nữa sẽ xảy ra trong những tháng tới. “Những người chơi như BlackRock là những con cá mập chơi với nhau,” anh nói.

Cuối cùng, về chủ đề liệu điểm bão hòa về mặt thể chế tham gia vào không gian này có đang gần hơn hay không, ông tin rằng ngành thực sự đang “tiến rất gần đến đỉnh” và “không còn quá nhiều người chơi lớn để tham gia thị trường. “

Liệu một ETF Bitcoin được SEC chấp thuận có thể xuất hiện?

Trong lịch sử, SEC đã từ chối một số đề xuất ETF – chẳng hạn như đề xuất của Phoenix Wilshire, Gemini, v.v. – coi thao túng giá, thiếu thanh khoản và các nguồn lập chỉ số giá là những mối quan tâm chính. Tuy nhiên, với việc BlackRock xâm nhập vào không gian này, có vẻ như giai đoạn cuối cùng có thể được thiết lập cho một quỹ ETF được phê duyệt vào năm 2021, như Lau đã chỉ ra:“Ngày càng nhiều công ty tài chính có uy tín lớn như BlackRock, Guggenheim, SkyBridge, v.v. đang tham gia vào không gian tiền điện tử và cho vay dấu hiệu chấp thuận của họ. Điều này có thể giúp cơ quan quản lý tự tin hơn vào sự trưởng thành của thị trường tiền điện tử và sự cần thiết phải có ETF để cấp quyền truy cập sâu hơn vào tiền điện tử ”.

Ông chỉ ra rằng sẽ vô cùng thú vị khi xem liệu doanh nghiệp ETF của BlackRock, iShares, quyết định trở thành động lực chính đầu tiên nhận ra cơ hội mở ra nhanh chóng này và nộp đơn cho chính ETF. Gần đây, công ty quản lý đầu tư VanEck một lần nữa đã nộp đơn đăng ký với SEC để tạo một Bitcoin ETF mới. Động thái này được theo sau bởi một ứng dụng tương tự khác do Valkyrie Investments đệ trình . Vì vậy, cuộc đua ETF đã trở lại sau một thời gian ngắn bình lặng.

Ngoài ra, với việc Bitcoin gần đây đã vượt qua ngưỡng 42.000 đô la, có vẻ như một số tổ chức ở Phố Wall đang nhanh chóng khởi động ngành công nghiệp tiền điện tử, như nổi bật là MassMutual gần đây đã trở thành người chơi tên tuổi mới nhất từ ​​lĩnh vực tài chính truyền thống để có được BTC trị giá hơn 100 triệu đô la.

Không chỉ vậy, một số nhà đầu tư nổi tiếng như Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller đã hợp tác với loại tài sản tương đối mới này trong thời gian gần đây và từ miền công ty, các công ty như Square và PayPal đã mua Bitcoin.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận