Tin tức lớn nhất hôm nay không phải là về Bitcoin, mà là vì tiền điện tử và những thứ khác giao dịch trên nền tảng ở trung tâm của vụ bê bối, đó là một lời cảnh tỉnh cho các nhà đầu tư.

Robinhood hôm nay đã tạm dừng giao dịch cổ phiếu GameStop và các cổ phiếu khác, khiến Internet bùng cháy vì tức giận. Đồng thời, nó sẽ hoạt động như một lời nhắc nhở cho những người sử dụng nền tảng tiếp xúc với thị trường tiền điện tử về cụm từ: “Không phải chìa khóa của bạn, không phải Bitcoin của bạn”.

Robinhood Tạm dừng giao dịch trên một số cổ phiếu, Dịch vụ tiền điện tử của họ có tiếp theo không?

Cụm từ này cũng được áp dụng rộng rãi cho tất cả “tiền xu”, nhưng Bitcoin đã chiếm vị trí trung tâm trong lĩnh vực tài chính trong năm qua.

Các tài sản tiền điện tử như nó được bảo mật sau một lớp mật mã. Mỗi ví bao gồm một khóa công khai hoạt động như địa chỉ mà người dùng sử dụng để gửi và nhận tài sản , trong khi khóa cá nhân thực sự là mật khẩu của tài khoản.

Thiết kế phi tập trung cho phép tự lưu giữ tài sản. Nhưng khi người dùng mua tiền điện tử trên một sàn giao dịch và giữ chúng ở đó, về mặt kỹ thuật, sàn giao dịch đó sở hữu khóa cá nhân cho ví chứa tài sản và do đó cụm từ này đã được đặt ra.

Khi một thực thể khác kiểm soát khóa riêng tư đối với tài sản tiền điện tử, họ có nguy cơ bị hack hoặc chiếm giữ tiềm năng . Nền tảng nơi tài sản được lưu trữ cũng có một lớp kiểm soát đối với tiền xu mà chính người dùng thực sự sở hữu.

Cách duy nhất để đảm bảo quyền sở hữu hoàn toàn và sự an toàn của tài sản tiền điện tử là tự lưu giữ, tốt nhất là trong ví lưu trữ lạnh ngoại tuyến . Đây không phải là một giải pháp chống lại sự đánh lừa và nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đã học được rằng đây là cách khó, nhưng đó là một câu chuyện khác .

Thay vào đó, câu chuyện này tập trung vào Robinhood, nơi cung cấp khả năng tiếp xúc với tiền điện tử, nhưng không cho phép chúng được chuyển khỏi nền tảng trong một chiếc ví mà chính người dùng sở hữu. Ví dụ: Coinbase cho phép người dùng di chuyển tiền điện tử tự do sang bất kỳ ví nào họ muốn.

Không có giải pháp nào như vậy tồn tại đối với người dùng Robinhood, những người về mặt kỹ thuật không sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử thực sự nào. Bitcoin mà họ nghĩ rằng họ có, chỉ là một IOU cho BTC.

gamestop gme bitcoin robinhood
Cổ phiếu GameStop sụp đổ khi Robinhood ngừng giao dịch, chỉ còn quyền chọn bán | Nguồn: NYSE-GME trên TradingView.com

Không phải chìa khóa, không phải Bitcoin của bạn: Chuyển tiền để mua tài sản thực tế

Như các nhà giao dịch bán lẻ hiện đang trải qua , Robinhood không phải là thị trường tự do như họ nghĩ và đã có khả năng mua cổ phiếu của GameStop và các cổ phiếu khác bị hạn chế như một phần của cuộc tranh cãi lớn hơn nhiều liên quan đến Reddit, quỹ đầu cơ Melvin Capital, và nhiều những người chơi khác.

Tại bất kỳ thời điểm nào, Robinhood có thể hạn chế mua hoặc bán Bitcoin và các loại tiền điện tử khác được cung cấp trên ứng dụng giao dịch. Công ty đã chứng minh rằng họ sẵn sàng bẻ cong khi các quyền lực yêu cầu nó và nó có thể khiến hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu nhà đầu tư tiềm năng không có quyền truy cập vào tiền điện tử.

Phải thừa nhận rằng đó là một trường hợp xấu nhất khó tưởng tượng sẽ xảy ra, nhưng mọi thứ đều có thể xảy ra khi giới thượng lưu muốn duy trì sự kiểm soát mà họ đã có từ lâu và hiện đang mất dần đi nhờ các công nghệ như Bitcoin.

Những người có tiền điện tử trên Robinhood có thể muốn xem xét bán và lấy vốn để mua các tài sản kỹ thuật số thực tế mà họ có thể tự lưu giữ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad1
Angry0
Rip0
Để lại bình luận