Mặc dù các số liệu trên chuỗi cho thấy các nhà đầu tư Bitcoin sẽ sớm đối mặt với thua lỗ, nhưng Glassnode tin rằng BTC đã sẵn sàng phục hồi.

Một báo cáo vào ngày 25 tháng 1 được công bố bởi công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử Glassnode đã lưu ý rằng Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã điều chỉnh của Bitcoin, hay aSOPR, cho thấy rằng việc giảm giá thêm nữa sẽ khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào tình trạng đỏ mắt theo thời điểm lần cuối cùng nắm giữ của họ di chuyển trên chuỗi.

Mặc dù số liệu cho thấy ít nhà đầu tư đang ngồi trên lợi nhuận trên giấy, nhưng Glassnode giải thích dữ liệu là tăng giá, nói rõ:“Để SOPR xuống thấp hơn, các nhà đầu tư sẽ phải sẵn sàng bán thua lỗ, điều này khó có thể xảy ra với hình dạng hiện tại của thị trường […] Chúng tôi đang tìm kiếm sự thiết lập lại này để tạo ra một số ổn định trong thị trường và mở đường cho đợt tăng giá tiếp theo. ”

Glassnode mô tả chỉ báo này đại diện cho tỷ lệ lợi nhuận của các đồng tiền dựa trên giá Bitcoin khi chúng được di chuyển trên chuỗi lần cuối. Vì aSOPR là một chỉ số trên chuỗi, nên việc lưu hành BTC trên các sàn giao dịch tập trung không được tính.

Mặc dù SOPR thường sẽ dao động gần 1, nhưng đà tăng cực đoan trong những tháng gần đây đã chứng kiến ​​aSOPR của Bitcoin tăng đột biến trên 1,15 vào cuối tháng 12 và nửa đầu tháng 1.

Tuy nhiên, trong điều kiện thị trường tăng giá, các giá trị aSOPR dưới 1 bị từ chối vì các nhà giao dịch không muốn bán lỗ.

Glassnode lưu ý biểu đồ aSOPR cho thấy sự điều chỉnh hiện tại sắp kết thúc . Từ đỉnh đến đáy gần đây, Bitcoin đã điều chỉnh 31% khi nó giảm xuống chỉ dưới 29.000 đô la vào ngày 22 tháng 1. Bitcoin đã được giao dịch với giá 31.750 đô la vào thời điểm viết bài.

Vào ngày 25 tháng 1, Glassnode cũng báo cáo rằng 2,3 triệu BTC hoặc 12,6% nguồn cung lưu hành của Bitcoin đã di chuyển trên chuỗi trong khi BTC đang giao dịch trên 30.000 đô la, đánh dấu hoạt động này là tăng giá:“Điều này rất quan trọng, vì BTC đã vượt qua 30 nghìn đô la chỉ trong năm nay. Nó cho thấy các nhà đầu tư đang bơm vốn và do đó tin tưởng vào sự tăng giá hơn nữa ”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận