Giám đốc điều hành của Goldman Sachs tin rằng các nhà quản lý sẽ không thể giám sát hệ thống tài chính nếu Bitcoin được phép phát triển mạnh mẽ ở dạng hiện tại.

Trong khi xuất hiện trên Squawk Box của CNBC vào ngày 25 tháng 1, Blankfein khẳng định rằng bản chất giả danh của Bitcoin khiến nó trở nên hoàn hảo cho việc tài trợ bất hợp pháp, nói rõ: “Bạn không biết liệu bạn có đang trả tiền cho người Bắc Triều Tiên, hay Al-Qaeda, hoặc bảo vệ cách mạng. ”

Mặc dù các nhà chức trách thường xuyên sử dụng tính minh bạch của blockchain để theo dõi việc sử dụng tiền điện tử của các tổ chức khủng bố , Blankfein đã đặt câu hỏi về cách các cơ quan quản lý có thể cho phép tài sản tiền điện tử phát triển ở dạng hiện có của chúng.

“Nếu tôi là một nhà quản lý, tôi sẽ rất vui mừng trước sự thành công của [Bitcoin] vào lúc này, và tôi sẽ tự trang bị cho mình để đối phó với nó,” anh nói

Để Bitcoin phù hợp với bộ máy tài chính và quản lý hiện có, Blankfein khẳng định rằng nhiều quyền tự do cơ bản được BTC cho phép phải được khôi phục. Tuy nhiên, ông đặt câu hỏi liệu nhu cầu mạnh mẽ có tiếp tục tồn tại đối với Bitcoin mà không có các tính năng bảo mật giả mạo của nó hay không:“Điều này có thể khả thi, nhưng nó sẽ làm mất đi sự tự do và phóng khoáng và sự thiếu minh bạch mà mọi người thích về nó ngay từ đầu. Vì vậy, đó là câu hỏi hóc búa mà Bitcoin sẽ phải giải quyết theo cách của nó. ”

Blankfein cũng chỉ trích Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị, nhấn mạnh sự biến động giá của nó và kiến ​​thức công nghệ cần thiết để tự lưu giữ BTC.

“Đó là một kho lưu trữ giá trị có thể tăng 10% trong một ngày, nếu bạn làm mất mã hoặc nếu bạn làm mất tờ giấy – nó sẽ mất vĩnh viễn hoặc nếu ai đó lấy nó khỏi bạn – làm sao bạn biết được,” anh nói .

Vào tháng 8, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo họ đã thu giữ hàng triệu tiền điện tử từ hơn 300 ví có liên quan đến Al-Qaeda và ISIS.

Trong thông báo, Don Fort, trưởng bộ phận điều tra tội phạm của IRS, hay IRS-CI, nhấn mạnh rằng cơ quan này đã có thể truy tìm nguồn gốc của tiền điện tử – cho phép nó phá hủy mạng lưới tài chính của các nhóm.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận