Ethereum chỉ mới phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đây của nó , trong khi Bitcoin còn lại đã lấy lại kỷ lục đó vào năm 2020. Tuy nhiên, một khoản đầu tư vào altcoin xếp hạng hàng đầu tại bất kỳ thời điểm nào kể từ mức đáy năm 2018, đã dẫn đến ROI cao hơn nhiều so với mức tương đương đầu tư một phần USD vào BTC.

Tại sao lại tồn tại hiệu suất vượt mức đáng kinh ngạc này? Và nó sẽ tiếp tục trong tương lai, hay đã đến lúc xu hướng đảo ngược?

Bitcoin Rising Tide nâng thị trường tiền điện tử lớn hơn một lần nữa

Câu nói “thủy triều dâng sẽ nâng tất cả các con thuyền” áp dụng tốt cho thị trường tiền điện tử tổng thể. Khi Bitcoin tăng giá, nó kéo theo phần còn lại của thị trường. Và khi nó giảm, tài sản tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường sẽ kéo phần còn lại của thị trường xuống theo .

Sự gia tăng vượt bậc của Bitcoin vào năm 2017 đã giúp thúc đẩy sự quan tâm đến các loại tiền điện tử khác như Ethereum , Litecoin và XRP. Ethereum có lợi ích thứ hai là trở thành nền tảng của nhiều altcoin đáng chú ý khác vào thời điểm đó đang được xây dựng, tiếp tục gây ra FOMO cho tài sản tiền điện tử xếp hạng thứ hai.

Mạnh như Bitcoin thực hiện, altcoins vượt ROI gây sốc và đấm . Nhưng khi bong bóng xuất hiện, Bitcoin, Ethereum và phần còn lại của các altcoin đã sụp đổ.

Một câu nói phổ biến khác, “chúng càng lớn, chúng càng khó rơi”, sau đó đã phát huy tác dụng. Các loại tiền thay thế tăng vọt gấp hàng chục đến hàng trăm lần so với Bitcoin, đã giảm tới 99% trong khi tiền điện tử hàng đầu quản lý để giữ lại nhiều hơn với mức giảm chỉ 84% .

Và chính vì sự phục hồi diễn ra lâu hơn trong Ethereum nên nó đã dẫn đến việc altcoin này hoạt động tốt hơn Bitcoin trong vài năm gần đây .

Ethereum và các đồng tiền thay thế có thể sinh lời nhiều hơn trong ngắn hạn, đây là lý do tại sao

Theo một nhà phân tích tiền điện tử , việc mua Ethereum vào bất kỳ thời điểm nào từ năm 2019 trở đi, sẽ dẫn đến lợi nhuận bằng USD mạnh hơn so với khoản đầu tư tương đương vào Bitcoin.

Tuy nhiên, tuyên bố này đúng khi bắt đầu với mức đặt thấp vào khoảng năm 2018. Từ tháng 12 năm 2018 trở đi, bất kỳ khoản đầu tư nào mà Ethereum sẽ hoạt động tốt hơn rất nhiều so với BTC được giữ cho đến nay.

bitcoin ethereum
Ethereum tăng 1700% trong cùng thời kỳ Bitcoin tăng 1000% | Nguồn:   ETHUSD trên TradingView.com

Trong cùng khung thời gian, Ethereum đã tăng 1700%, trong khi Bitcoin chỉ tăng hơn 2/3 so với mức ROI 1000%.

Có rất nhiều thứ để phục hồi, và một thị trường kém thanh khoản hơn và vốn hóa thị trường thấp hơn, đã dẫn đến việc tiền di chuyển Ethereum xa hơn nhiều so với mỗi BTC .

Các thông số kỹ thuật cho thấy xu hướng này sẽ tiếp tục trong một thời gian . Và nếu mùa altcoin tiếp theo giống như mùa trước, mặc dù Bitcoin sẽ bùng nổ với mức giá kỷ lục gây sốc, nhưng thay vào đó, sự giàu có nhất có thể được tạo ra bằng cách đầu tư vào những người kém giá.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol184
Wow0
Wtf292
Sad84
Angry340
Rip11
Để lại bình luận