Ergo Foundation, EMURGO và IOHK đã công bố AgeUSD, một giao thức stablecoin dựa trên blockchain Ergo. Theo Roman Pellerin, CTO của IOHK, stablecoin được hỗ trợ bởi tiền điện tử cũng sẽ có sẵn trên Cardano sau khi chức năng hợp đồng thông minh của nó được mở khóa.

Một loại stablecoin mới sẽ ra mắt trên blockchain Ergo

EMURGO , một công ty blockchain đa quốc gia được giao nhiệm vụ phát triển các giải pháp cho chuỗi khối Cardano , đã công bố ra mắt một loại stablecoin mới có tên là AgeUSD. Tuy nhiên, stablecoin sẽ không được ra mắt trên Cardano mà là trên Ergo , một nền tảng blockchain phi tập trung.

Được công bố trong “Ergo Summit 2021” vào ngày 24 tháng 1, stablecoin sẽ dựa trên một thiết kế thuật toán mới được phát triển trên blockchain Ergo. AgeUSD là kết quả của sự hợp tác chung giữa Ergo Foundation, EMURGO và IOHK , công ty đứng sau nền tảng blockchain Cardano.

Điều làm cho AgeUSD khác biệt so với các loại stablecoin khác trên thị trường là thực tế nó không phải là một mã thông báo cố định, mà là một giao thức stablecoin được hỗ trợ bởi tiền điện tử. Điều này có nghĩa là AgeUSD không dựa vào các vị thế nợ được thế chấp (CDP), về cơ bản làm cho các sự kiện thanh lý là không thể.

Giao thức sẽ thấy một phần đáng kể toán học của nó được tự động hóa hết mức có thể và ngừng dựa vào việc đặt ra giao dịch động. Và trong khi EMURGO lưu ý rằng AgeUSD vẫn còn lâu mới giải quyết được tất cả các vấn đề mà stablecoin gặp phải, nó thể hiện một nỗ lực quan trọng trong việc tạo ra một giải pháp thay thế an toàn cao cho việc cung cấp thị trường hiện tại.

Với Goguen, AgeUSD cũng có thể nhìn thấy ánh sáng ban ngày trên Cardano

Tầm quan trọng của AgeUSD vượt xa chỉ Ergo. Mặc dù stablecoin sẽ sử dụng tiền điện tử gốc của Ergo trong giao thức của nó, nhưng giao thức này cũng có thể được triển khai cho các blockchain khác. Với mối quan hệ chặt chẽ của EMURGO và Ergo với IOHK, rõ ràng là stablecoin đầy tham vọng sẽ được phát hành trên Cardano.

Bruno Woltzenlogel Paleo, giám đốc dự án kỹ thuật tại IOHK, đã chia sẻ về việc triển khai sơ bộ, cấp cao của AgeUSD ở Plutus trong hội nghị thượng đỉnh Ergo vào cuối tuần này. Trong bài thuyết trình của mình, anh ấy nói rằng IOHK muốn chứng minh các khả năng và chức năng mới mở ra khi bạn kết hợp ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh Plutus của Cardano với ErgoScript của Ergo.

Romain Pellerin, CTO của IOHK, đã chia sẻ tin tức về AgeUSD trên tài khoản Twitter của mình, xác nhận tin tức rằng stablecoin sẽ đến với Cardano. Tuy nhiên, thông báo của Pellerin rất ngắn gọn và không đề cập đến mốc thời gian cụ thể khi AgeUSD sẽ được triển khai trên Cardano.

Với thực tế là giai đoạn Goguen sắp tới của Cardano sẽ mở khóa hoàn toàn chức năng hợp đồng thông minh của blockchain, thật an toàn khi giả định rằng AgeUSD có thể ra mắt vào quý thứ ba của năm, khi IOHK dự đoán Goguen sẽ hoàn chỉnh.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận