Tổ chức Hợp tác Công-Tư Quốc tế đã lên tiếng về lập trường của mình đối với thị trường tiền điện tử đang phát triển. Và bây giờ đang thảo luận về nó một cách chính thức hơn.

WEF thảo luận về tiền điện tử

Tuần này sẽ chứng kiến hai sự kiện tiền điện tử diễn ra giữa các quan chức của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, tổ chức tư vấn thương mại quốc tế, như một phần của cuộc họp cấp cao ở Davos.

Được tổ chức vào thứ Hai và thứ Năm, hai phiên này là lần đầu tiên tài sản kỹ thuật số trở thành chủ đề duy nhất tại WEF. Cơ quan có trụ sở chính tại Geneva trước đó đã nói thường xuyên về Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác — thậm chí còn tôn vinh dịch vụ tiên tri Chainlink như một người chơi công nghệ đang lên — và dự đoán lĩnh vực này sẽ có tác động tích cực đến thế giới.

Theo chương trình “Davos Agenda”, phiên hôm thứ Hai, được gọi là “Đặt lại tiền tệ kỹ thuật số”, người đứng đầu chính sách và chuỗi khối WEF Sheila Warren, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey và Giám đốc điều hành Western Union Hikmet Ersek sẽ lên sân khấu để thảo luận về tiền kỹ thuật số.

Chương trình nghị sự sẽ xoay quanh các chính sách, thông lệ và quan hệ đối tác cần thiết để tận dụng các cơ hội do sự trỗi dậy của tiền tệ kỹ thuật số. “COVID-19 đã thúc đẩy sự chuyển dịch dài hạn từ tiền mặt. Trong khi đó, các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đang nổi lên, có khả năng biến đổi cách mọi người sử dụng tiền trên toàn thế giới ”, bản cáo bạch của sự kiện nêu rõ.

Mặt khác, sự kiện hôm thứ Năm có sự tham gia của Bộ trưởng Singapore Tharman Shanmugaratnam, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Tài chính Quốc gia Bắc Kinh Zhu Min, Giám đốc nội dung của CoinDesk Micheal Casey và Giám đốc điều hành Viện Phát triển Nước ngoài Sara Pantuliano.

Lặn trong quá khứ

Các cuộc thảo luận trong tuần này diễn ra khi các quan chức của WEF đã tích cực xem xét sự gia tăng của tiền điện tử trong tương lai, cùng với một công nghệ mới nổi khác như blockchain (mà hầu hết các loại tiền kỹ thuật số hoạt động) và AI.

Năm ngoái, WEF thậm chí đã công nhận dịch vụ tiên tri phi tập trung Chainlink là một trong năm mươi “nhà tiên phong công nghệ” hàng đầu trên thế giới, cùng với MakerDAO, nhóm phát triển Bitcoin Lightning Labs và công ty phân tích blockchain Elliptic.

Những công ty như vậy là những công ty đang ở giai đoạn tăng trưởng sớm và đang tham gia vào công việc hướng tới việc thiết kế, phát triển và triển khai các công nghệ và đổi mới đột phá. Diễn đàn đánh giá cao các công ty như vậy có “tác động đáng kể” đến kinh doanh và xã hội rộng lớn hơn.

Và bây giờ với các cuộc thảo luận chính thức trong tuần này, WEF thấy tài sản tiền điện tử sẽ tiến xa hơn thế nào?

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận