Phân tích lợi nhuận của người bán trong tuần này ngày càng chỉ ra rằng BTC / USD sẽ tăng trở lại.

Những người nuôi Bitcoin ( BTC ) hy vọng quay trở lại chu kỳ tăng giá có thể không phải chờ lâu, vì một chỉ báo phổ biến đưa ra lý do cho sự lạc quan.

Như được tổng hợp bởi nguồn giám sát trực tuyến Glassnode, dữ liệu từ tỷ lệ lợi nhuận đầu ra chi tiêu của Bitcoin (SOPR) cho thấy rằng việc điều chỉnh giá BTC hiện tại gần như đã hoàn tất.

Việc điều chỉnh giá BTC sẽ sớm kết thúc

SOPR theo dõi tỷ lệ phần trăm số tiền được chuyển đi có lợi nhuận – nói cách khác, liệu những người bán tiền đang bán lãi hay lỗ.

Khi chỉ số này trên 1 và giảm xuống, nó phản ánh người bán đã từ bỏ quyền sở hữu của họ ở các mức lợi nhuận khác nhau. Sau khi 1 bị đánh, “đặt lại” SOPR, người bán đã bán tất cả những gì họ có thể, điều này làm giảm áp lực giá xuống và cho phép Bitcoin tăng một lần nữa.

SOPR đã thể hiện cơ bắp của mình trong các giai đoạn khác nhau của chu kỳ tăng giá trước đây và hiện tượng thiết lập lại đặc biệt thành công khi lập biểu đồ đáy giá vào năm 2020. 

Hiện tại, với xu hướng giảm dần gần đến giá trị 1 kỳ diệu, những người tham gia thị trường đang hy vọng rằng đợt bán tháo tuần qua có thể là dấu chấm hết, chứ không phải là khởi đầu, của hiệu suất mờ nhạt.

“Vì vậy, nếu chúng ta đang ở trong một thị trường tăng giá bây giờ, theo SOPR, sự điều chỉnh vẫn chưa kết thúc, nhưng nó sẽ sớm kết thúc”, tài khoản Twitter nổi tiếng CryptoHamster đã viết vào thứ Ba, tải lên một biểu đồ Glassnode có chú thích.

Biểu đồ Bitcoin SOPR với “đặt lại” được đánh dấu. Nguồn: CryptoHamster / Twitter

Dòng tiền tự nói lên

Nếu SOPR lặp lại mô hình lịch sử của nó, nó có thể làm hài lòng một số nhà đầu tư đã chứng kiến ​​sự biến động đáng kể cho đến nay trong năm nay. 

Trong khi các nhà bình luận cho rằng Bitcoin không thể tiếp tục tăng trưởng theo chiều dọc trong một thời gian dài trong bất kỳ trường hợp nào, chân lạnh đã đặc trưng phản ứng đối với sự điều chỉnh của Bitcoin từ 42.000 đô la xuống dưới 30.000 đô la.

Giữa một biển lời giải thích cho sự sụt giảm đột ngột, những người ủng hộ đang nhấn mạnh sự tham gia của thể chếnhư một liều thuốc giải độc cho sự hoảng loạn từ những người bán lẻ và những lời chỉ trích từ các tin tức chính thống và lĩnh vực tài chính. Ví dụ: Grayscale đã tiếp tục mua sau khi kỳ nghỉ lễ kết thúc, thường xuyên bổ sung gấp nhiều lần số lượng BTC được khai thác trong cùng khoảng thời gian. 

Nắm giữ BTC ở thang độ xám. Nguồn: Bybt.com

“1,31 tỷ đô la đã chảy vào các sản phẩm đầu tư Bitcoin và tiền điện tử vào tuần trước (một kỷ lục mới) khi các nhà đầu tư đổ xô mua giá giảm”, doanh nhân Alistair Milne tóm tắt trên Twitter hôm thứ Ba. 

Ông nói thêm rằng 97% số vốn mới đó đã vào Bitcoin.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip1
Để lại bình luận