Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về hợp đồng tương lai tiền điện tử, chúng là gì và cách giao dịch chúng để kiếm lời.

Thị trường tương lai tiền điện tử liên tục phát triển và ngày càng phổ biến hơn. Có rất nhiều nền tảng giao dịch tuyệt vời cung cấp vô số công cụ giao dịch và khả năng sử dụng bot giao dịch.

Các nền tảng này thường tạo ra lợi nhuận từ các loại lãi suất hoặc phí giao dịch khác nhau, tùy thuộc vào loại công cụ được giao dịch. Tất nhiên, giao dịch bất kỳ loại hợp đồng tương lai nào đều có thể gặp rủi ro, đặc biệt là vì hầu hết các nhà giao dịch chọn sử dụng đòn bẩy để tối đa hóa lợi nhuận của họ.

Điều này khiến các nhà giao dịch phải chọn một sàn giao dịch mà họ có thể tin tưởng với số tiền của mình, trong số rất nhiều sàn ngoài kia, Phemex hoặc bất kỳ sàn giao dịch lớn nào khác.

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về hợp đồng tương lai tiền điện tử, chúng là gì và cách giao dịch chúng để kiếm lời.

Hợp đồng tương lai tiền điện tử là gì?

Hợp đồng tương lai được định nghĩa là các thỏa thuận pháp lý để mua hoặc bán một tài sản ở mức giá xác định trước tại một thời điểm cụ thể trong tương lai. Hãy tưởng tượng hai nhà đầu tư quan tâm đến Bitcoin, một người hứa sẽ bán nó với giá thỏa thuận, và người kia thề sẽ mua nó vào ngày thanh toán. Các hợp đồng tương lai này cho phép các nhà đầu cơ đoán và thu lợi nhuận từ những thay đổi về giá của tài sản.

Các nhà giao dịch cũng có thể sử dụng hợp đồng tương lai để phòng ngừa trước những biến động giá bất lợi. Ví dụ: nếu bạn sở hữu 1 BTC và lo lắng giá có thể giảm, bạn có thể ký hợp đồng tương lai cho phép bạn bán với giá hiện tại ngay cả khi mọi thứ thay đổi trong tương lai. Điều này sẽ bảo vệ bạn trong trường hợp giá trị giảm đột ngột.

Hợp đồng tương lai có nhiều loại. Một trong những hợp đồng phổ biến nhất và có lẽ dễ bắt đầu nhất là hợp đồng tương lai vĩnh viễn. Vì nhiều nhà đầu tư có lợi nhuận cao khi giao dịch các loại hợp đồng này, chúng tôi sẽ tập trung giải thích về công cụ này.

Hợp đồng tương lai vĩnh viễn tiền điện tử hoạt động như thế nào?

Giống như hợp đồng tương lai, đây là những thỏa thuận giữa người mua và người bán để tham gia vào một giao dịch trong tương lai. Tuy nhiên, không có ngày thanh toán cụ thể, có nghĩa là nhà giao dịch có thể chọn đóng vị thế của họ hoặc thực hiện hợp đồng bất kỳ lúc nào họ muốn.

Tất cả những giải thích lý thuyết này có thể hơi khó hiểu. Để đơn giản hóa mọi thứ, hãy khám phá cách các hợp đồng vĩnh viễn thực sự hoạt động trên một sàn giao dịch tiền điện tử.

Điều đầu tiên cần hiểu là các hợp đồng này cho phép các nhà giao dịch kiếm lợi nhuận bằng cách đoán chính xác hướng giá cho bất kỳ loại tiền điện tử nào mà không thực sự phải mua và bán trực tiếp đồng tiền đó.

Lấy ví dụ như hợp đồng vĩnh viễn ETH / USD của Phemex . Sàn giao dịch cho phép bạn chọn hướng mà bạn nghĩ rằng giá sẽ đi.

  • Nếu bạn mua (mua) các hợp đồng này, bạn đang đặt cược rằng giá ETH sẽ tăng tính theo USD. Nếu bạn bán (bán), bạn đang đặt cược rằng giá sẽ giảm.
  • Giả sử bạn chọn mua một số hợp đồng trị giá 1 ETH. Điều này có nghĩa là cứ mỗi đô la ETH tăng giá trị, bạn lãi 1 đô la (đã trừ phí).
  • Bởi vì hợp đồng vĩnh viễn không có bất kỳ ngày hết hạn nào, bạn có thể giữ hợp đồng hoặc vị thế của mình mở bao lâu bạn muốn.
  • Khi bạn hài lòng với lợi nhuận của mình, bạn có thể đóng vị thế của mình và ngay lập tức sàn giao dịch sẽ trả cho bạn lợi nhuận của bạn bằng một loại tiền ổn định như USDT.
Phemex

Theo cách này, một nhà giao dịch có thể kiếm lợi nhuận từ biến động giá của ETH mà không cần phải mua hoặc giao dịch ETH. Thay vào đó, họ chỉ cần đoán đúng hướng của giá.

Sàn giao dịch duy trì các cơ chế khác nhau như phí cấp vốn để đảm bảo giá của hợp đồng ETH / USD sẽ luôn theo giá của ETH thực. Tương tự, nền tảng sẽ quan tâm đến việc kết hợp bạn với một đối tác. Vì vậy, cho dù bạn đang mua hay bán, ngay sau khi bạn đóng vị thế của mình, lợi nhuận sẽ tự động được phân phối và lỗ sẽ tự động được khấu trừ.

Phemex cung cấp một loạt các hợp đồng tương lai tiền điện tử vĩnh viễn có thể giao dịch 24/7 cho hầu hết các quốc gia.

Xây dựng kế hoạch giao dịch

Những điều cơ bản về hợp đồng tương lai tiền điện tử khá dễ hiểu. Bây giờ bạn đã nắm chắc cách vận hành của các hợp đồng này, đã đến lúc chuyển sang tạo một kế hoạch giao dịch có trách nhiệm.

Một kế hoạch giao dịch cơ bản nên có hai phần:

  • Chiến lược
  • Quản lý rủi ro

Chiến lược

Vô số cuốn sách đã được viết về chiến lược giao dịch. Ngày nay, phân tích kỹ thuật được coi là một kỹ năng cần thiết cho tất cả các nhà giao dịch. Bằng cách sử dụng một loạt các chỉ báo kỹ thuật đo lường các khía cạnh khác nhau của thị trường, bạn sẽ có thể xác định các điểm vào và ra có lợi.

Các công cụ và khái niệm tương tự này cũng được sử dụng với các hoạt động giao dịch theo thuật toán. Các chỉ báo bao gồm khối lượng giao dịch, đường trung bình động và dải Bollinger.

Chúng tôi không thể cung cấp cho bạn bất kỳ lời khuyên giao dịch cụ thể nào về mặt phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên, bạn cần nghiên cứu các công cụ này trước khi quyết định đầu tư và tham gia tích cực vào thị trường. Phemex có Học viện Crypto với nhiều lựa chọn tài liệu giáo dục sẽ giúp bạn đạt được kiến ​​thức cần thiết.

Một ý tưởng hay khác là sử dụng tài khoản demo để thử các chiến lược của bạn trước khi làm việc với tiền thật. Phemex cung cấp các tài khoản giao dịch mô phỏng cho phép bạn thực hành với tiền ảo cho đến khi bạn sẵn sàng.

Quản lý rủi ro

Khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ chiến lược giao dịch nào là quản lý rủi ro – đặc biệt là khi sử dụng đòn bẩy.

Đòn bẩy cho phép bạn đảm nhận các vị trí lớn hơn hoặc có giá trị hơn nhiều so với khoản đầu tư ban đầu của bạn.

Theo ví dụ chúng tôi đã đặt ở trên, nếu bạn có đủ tiền để mở một vị trí trị giá 1 ETH, Phemex thực sự cho phép bạn sử dụng đòn bẩy gấp 20 lần, khiến vị trí của bạn có giá trị 20 ETH. Điều này có nghĩa là bạn thực sự kiếm được lợi nhuận gấp 20 lần so với mức đầu tư ban đầu của bạn thường cho phép.

Tuy nhiên, khi tiềm năng thu được của bạn tăng lên gấp bội, thì nguy cơ thua lỗ của bạn cũng tăng lên. Biến động giá so với bạn cũng sẽ được khuếch đại lên gần 20 lần, có nghĩa là những thay đổi tiêu cực nhỏ có thể khiến vị thế của bạn bị thanh lý hoàn toàn.

Với rủi ro gia tăng do đòn bẩy gây ra, việc sử dụng các lệnh Cắt lỗ là rất quan trọng. Việc cắt lỗ có thể tự động đóng các vị trí của bạn và giảm thiểu khoản lỗ của bạn sau khi đạt đến một ngưỡng xác định trước nhất định. Hiểu những rủi ro trước khi bạn mở một vị thế – và giữ an toàn!

Chọn một sàn giao dịch đáng tin cậy

Như đã đề cập ở trên, có nhiều sàn giao dịch và sàn giao dịch khác nhau và bạn cần hiểu nơi bạn đang gửi token của mình.

Ngoài danh tiếng, có một số cân nhắc khi lựa chọn sàn giao dịch tương lai tiền điện tử. Bạn sẽ cần đảm bảo rằng sàn giao dịch chấp nhận khách hàng từ quốc gia của bạn, cho phép bạn gửi tiền an toàn và hỗ trợ loại tài sản giao dịch phù hợp với phong cách của bạn.

Dưới đây là một số sàn giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử cần xem xét:

  • Phemex
  • Binance
  • BitMEX
  • ByBit

Hãy đảm bảo thực hiện một số nghiên cứu, phát triển một chiến lược giao dịch vững chắc và đặt quản lý rủi ro lên hàng đầu – và bạn cũng có thể trở thành một nhà giao dịch tương lai tiền điện tử có lợi nhuận!

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận