Các tổ chức và “cá voi” đã tiếp tục mua bitcoin của họ, dữ liệu trên chuỗi cho thấy.

Giá Bitcoin đã tăng cao trong tuần này, xóa bỏ gần như tất cả mức tăng của nó vào năm 2021 vào thứ Năm. Tuy nhiên, theo dữ liệu trên chuỗi, các tổ chức đã tiếp tục mua bitcoin của họ bất chấp sự biến động và tâm lý thị trường giảm giá trong ngắn hạn.

Dữ liệu từ trang dữ liệu trực tuyến Glassnode cho thấy số lượng địa chỉ có 1.000 bitcoin trở lên (thường được gọi là “cá voi”) tiếp tục tăng trong tuần này trong khi giá bitcoin giảm xuống, xuống dưới 30.000 USD vào thứ Năm. Số lượng các địa chỉ như vậy đã giảm vào cuối tháng 12 và đã tăng vọt trở lại kể từ đầu năm 2021.

Số lượng địa chỉ bitcoin với số dư hơn 1.000 bitcoin.

Ngoài ra, số lượng tổng số giao dịch bitcoin trên mạng vẫn ở mức cao, theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain CryptoQuant có trụ sở tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, tỷ lệ chuyển bitcoin liên quan đến tất cả các sàn giao dịch so với tất cả chuyển bitcoin trên toàn mạng không tăng, cho thấy rằng hầu hết các giao dịch được thực hiện thông qua các giao dịch mua bán tại quầy (OTC), một cách tiếp cận ưa thích của các nhà đầu tư tổ chức.

Nguồn: CryptoQuant

Một ví dụ về một người mua lớn trong thời gian giảm giá xảy ra vào đầu thứ Sáu, khi MicroStrategy thông báo rằng họ mua thêm 314 bitcoin với giá 10 triệu đô la trong đợt bán tháo thị trường mới nhất.

Ki Young Jun, giám đốc điều hành tại CryptoQuant, cho biết: “Chỉ có 7% giao dịch mạng được sử dụng để gửi và rút tiền trao đổi”, nói thêm rằng “93% giao dịch trong mạng Bitcoin được sử dụng cho các giao dịch phi trao đổi như giao dịch OTC”.

Hành vi “mua hàng” này của các tổ chức như MicroStrategy không phải là điều gì đó mới mẻ. Một báo cáo thị trường quý 4 từ OKEx Insights, nhánh nghiên cứu của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử OKEx, cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức đã không thực hiện phương pháp “chờ và xem” khi giá cả đang có sự biến động cao vào năm ngoái.

Tỷ lệ giao dịch bitcoin trên chuỗi lớn đã tăng đáng kể trong nửa cuối năm 2020 và duy trì ở mức cao cho đến cuối năm.

Theo báo cáo của OKEx Insights, tỷ lệ giao dịch trên chuỗi trên 1.000 bitcoin đã tăng vọt lên hơn 45% vào tháng 9 và vẫn ở mức tương đối cao từ mức trên 5% vào cuối tháng 6 năm ngoái. 

“Các nhà đầu tư tổ chức thực sự đổ xô vào không gian bitcoin sau khi Paul Tudor Jones tuyên bố gia nhập và họ đã không dừng lại khi năm 2020 kết thúc,” báo cáo viết. “Ngoài ra, chúng ta có thể giả định rằng các tổ chức đã kết thúc đấu thầu và mua một lượng lớn BTC – trái ngược với việc bán – vì giá của loại tiền điện tử hàng đầu đã tăng theo kiểu parabol trong suốt Q4 năm 2020”.

Sự biến động giá gần đây là do các nhà đầu cơ và nhà đầu tư đầu cơ “tận dụng quá mức”, những người tự nhận thấy mình “yếu tay”, theo Adam James, Biên tập viên cao cấp của OKEx Insights.

“Có rất ít lý do để cho rằng mối quan tâm của tổ chức đối với không gian bitcoin sẽ đột ngột biến mất vào năm 2021,” James nói, lưu ý việc mua bitcoin mới của MicroStrategy và sự quan tâm của BlackRock đối với hợp đồng tương lai bitcoin. “Bởi vì các nhà đầu tư tổ chức có xu hướng lưu ý đến khung thời gian dài hơn khi đầu tư, họ không có khả năng bị giảm giá theo từng giai đoạn của tháng Giêng và có khả năng hạnh phúc khi đầu tư với giá thấp hơn.”

Vào thời điểm báo chí, giá bitcoin được giao dịch ở mức 33.308,06 USD, tăng 4,56% trong 24 giờ qua, theo CoinDesk BPI .

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận