Sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Coinbase đã chính thức công bố kế hoạch phát hành ra công chúng thông qua hình thức niêm yết trực tiếp, không phải là Chào bán công khai lần đầu.

Sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến Coinbase đã chính thức công bố kế hoạch phát hành ra công chúng thông qua danh sách trực tiếp, không phải là Cung cấp công khai lần đầu như tin tưởng ban đầu. Nhiều công ty tiền điện tử đang tìm kiếm thị trường đại chúng để có thêm vốn.

Coinbase đã đưa ra thông báo này trong một bài đăng trên blog chính thức vào ngày 28 tháng 1, trong đó họ đã chia sẻ các nhà máy của mình để đạt được niêm yết trực tiếp cổ phiếu phổ thông Loại A. Danh sách được đề xuất dự kiến ​​sẽ tuân theo một tuyên bố đăng ký trên Mẫu S-1 với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Mẫu S-1 là biểu mẫu đăng ký ban đầu do SEC yêu cầu đối với các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ muốn đăng ký chứng khoán mới. Biểu mẫu này sẽ cho phép SEC đánh giá thông tin do Coinbase cung cấp liên quan đến quy trình vốn, mô hình kinh doanh, triển vọng bảo mật của người lập kế hoạch và các thông tin liên quan khác.

Coinbase đối mặt với tình trạng quan liêu về việc được niêm yết

Vì việc niêm yết sẽ dưới hình thức niêm yết trực tiếp thay vì Phát hành lần đầu ra công chúng (IPO), như đã được đồn đại vào tháng 7 năm 2020, nên sẽ không có cổ phiếu mới nào được phát hành. Điều này sẽ cho phép nhân viên và nhà đầu tư bán cổ phiếu hiện có của họ ra công chúng mà không cần thời gian “khóa”.

Mặc dù IPO sẽ làm giảm giá của mỗi cổ phiếu do số lượng cổ phiếu tăng đột biến, nhưng việc niêm yết trực tiếp sẽ không có tác dụng tương tự do số lượng cổ phiếu vẫn ổn định và sẽ loại bỏ nhu cầu phụ thuộc vào các ngân hàng đầu tư.

Trong một bản ghi nhớ được gửi tới các nhân viên của Coinbase, Giám đốc tài chính Alesia Haas cho biết: “Chúng tôi tin rằng việc niêm yết trực tiếp sẽ tuân thủ chặt chẽ hơn các đặc tính của tiền điện tử và Coinbase vì nó dân chủ hóa quyền truy cập và cơ hội cho tất cả các nhà đầu tư”.

Một tháng hoạt động trong quá trình thực hiện

Khả năng Coinbase ra mắt công chúng đã là một vấn đề được suy đoán và thảo luận công khai kể từ tháng 7 năm 2020 khi Reuters báo cáo các tuyên bố từ ba nguồn. Vào thời điểm đó, người ta tin rằng việc niêm yết có thể diễn ra cùng năm và sẽ đạt được bằng IPO nhưng kế hoạch vẫn đang được thảo luận.

Những tin đồn đã nhanh chóng gây bão thế giới tiền điện tử khi việc niêm yết Coinbase sẽ biến nó trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn đầu tiên của Hoa Kỳ ra công chúng, đây sẽ là một chiến thắng mang tính bước ngoặt đối với tiền điện tử và có thể thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt.

Mặc dù Coinbase đã gửi bản đăng ký dự thảo cho SEC vào ngày 17 tháng 12 năm 2020, nhưng không có chi tiết cụ thể nào được biết vì đây là một bản đệ trình bí mật.

Động thái này diễn ra vài ngày sau khi Coinbase thông báo rằng họ sẽ ra mắt thị trường thứ cấp cho phép cổ đông bán cổ phiếu riêng lẻ, một quy trình cho phép công ty tham gia vào việc khám phá giá và giảm sự biến động trong những ngày đầu tiên niêm yết trực tiếp.

Coinbase tiếp tục phát triển

Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới với hơn 30 triệu người dùng tại hơn 100 quốc gia. Sàn giao dịch đã giao dịch hơn 30 tỷ đô la kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Lần định giá chính thức cuối cùng cho công ty diễn ra vào năm 2019 sau vòng Series E huy động được 300 triệu đô la. Mức định giá này đã tuyên bố công ty trị giá 8 tỷ đô la vào thời điểm đó, một con số chắc chắn sẽ tăng lên kể từ đó.

Mặc dù định giá hiện tại của công ty chỉ là suy đoán, nhưng có những báo cáo cho rằng nó có thể lên tới 75 tỷ đô la vào thời điểm mà Bitcoin và các altcoin đang hoạt động tốt hơn bao giờ hết.

Một khi sự biến động bắt đầu của việc niêm yết công khai giảm, giá cổ phiếu Coinbase có thể cung cấp cho các nhà phân tích một dấu hiệu tốt về giá trị thực tế của công ty.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận