Nhóm Bằng sáng chế Marathon được niêm yết trên NASDAQ vừa thông báo họ đã mua 4.812,66 Bitcoin trong một thỏa thuận tổng trị giá 150 triệu đô la.

Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch của công ty Merrick Okamoto cho biết động thái này khiến Marathon gặp phải sự cạnh tranh với các nhà đầu tư đang tìm kiếm sự tiếp xúc với Bitcoin. Nhưng cũng có liên quan, Okamoto cũng đề cập đến các thuộc tính phòng hộ của Bitcoin, thứ mà ông coi là quan trọng đối với sự thành công lâu dài của công ty.

“Bằng cách mua số Bitcoin trị giá 150 triệu đô la, chúng tôi đã đẩy nhanh quá trình xây dựng Marathon thành thứ mà chúng tôi tin là sự lựa chọn đầu tư trên thực tế cho các cá nhân và tổ chức đang muốn tiếp xúc với loại tài sản mới này. Chúng tôi cũng tin rằng việc nắm giữ một phần dự trữ của Kho bạc bằng Bitcoin sẽ là một chiến lược dài hạn tốt hơn so với việc nắm giữ Đô la Mỹ, tương tự như các công ty có tư duy tương lai khác như MicroStrategy. ”

Marathon Patent Group khai thác tiền điện tử từ một cơ sở khai thác ở Hardin, thuộc bang Montana, miền Tây Hoa Kỳ. Họ cũng hoạt động từ một trang đồng tổ chức ở Bắc Dakota.

Các công ty giao dịch công khai nắm giữ Bitcoin

Marathon tham gia vào một nhóm nhỏ nhưng đang phát triển của các công ty niêm yết đại chúng nắm giữ Bitcoin như một chiến lược ngân quỹ.

Không tính Marathon, các công ty này nắm giữ tổng cộng 150 nghìn BTC với định giá hiện tại là 4,7 tỷ đô la. Người nắm giữ nhiều nhất là MicroStrategy, chỉ chiếm hơn một phần ba tổng số này.

Vào tháng 8 năm 2020, MicroStrategy trở thành công ty đại chúng đầu tiên đầu tư tài sản kho bạc đáng kể vào Bitcoin. Kể từ đó, nó đã được bổ sung vào nguồn dự trữ BTC của mình thông qua đợt phát hành trái phiếu công ty trị giá 650 triệu đô la . Và một lần nữa, gần đây hơn, với một giao dịch mua 10 triệu đô la khác .

Kể từ khi tham gia nhóm tiền điện tử, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor đã được biết đến như một người truyền bá Bitcoin. Anh ấy đã nói rất nhiều lần về lý do và quá trình ra quyết định của mình. Tất cả những điều đó có thể được tóm gọn lại là niềm tin vào tiềm năng của Bitcoin để ăn toàn bộ vốn hóa thị trường của tất cả các loại tài sản khác.

MicroStrategy để chia sẻ playbook của nó

Kể từ tháng 8 năm 2020, Bitcoin tăng + 190%, trong khi cổ phiếu của MicroStrategy tăng + 280%.

Điều mà nhiều người hoài nghi coi là một bước đi mạo hiểm của MicroStrategy, khi nhìn lại, đã mang lại hiệu quả tốt cho Saylor. Và đây là một quan sát đã không thoát khỏi sự chú ý của các CEO và giám đốc điều hành từ khắp nơi trên thế giới.

Phát biểu về sự kiện ảo Bitcoin dành cho các tập đoàn , dự kiến ​​diễn ra vào ngày 3 tháng 2, Saylor cho biết hàng nghìn người tham dự đã đăng ký để tìm hiểu Playbook của MicroStrategy.

“Tất cả họ đều muốn tìm ra cách cắm bitcoin vào bảng cân đối kế toán hoặc PNL của họ. Chúng tôi sẽ xuất bản sổ tay của mình, tất cả hướng dẫn kế toán, hướng dẫn pháp lý của chúng tôi, tất cả công việc chúng tôi đã làm trong suốt nhiều tháng để sẵn sàng thực hiện điều này với tư cách là một công ty giao dịch công khai. Và chúng tôi sẽ mã nguồn mở của nó, cung cấp nó cho tất cả mọi người với suy nghĩ tiết kiệm cho họ hàng triệu đô la trong vài tuần hoặc vài tháng để làm cho quá trình chuyển đổi này trở nên dễ dàng hơn ”.

Marathon không phải là công ty đầu tiên thêm Bitcoin vào sách của mình. Nhưng dựa trên những nỗ lực của Saylor, nó cũng sẽ không phải là cuối cùng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận