GameStop, vốn đã tăng vọt trong nhiều ngày do ép giá ngắn và đầu cơ hàng loạt, bắt đầu sụp đổ sau khi trung tâm thương mại bán lẻ lớn thực hiện lệnh giữ.

Các nhà giao dịch bán lẻ ở hai bang của Hoa Kỳ đã kiện Robinhood Markets hôm thứ Năm vì quyết định ngăn chặn các lệnh mua trên GameStop (GME) và những cái gọi là “cổ phiếu meme” khác trong cơn sốt giao dịch do Reddit thúc đẩy.

Các vụ kiện riêng biệt đã giáng cho Robinhood một quyết định có hậu quả tức thì đối với các cổ phiếu bị ảnh hưởng. GameStop, vốn đã tăng vọt trong nhiều ngày do siết chặt ngắn hạn và đầu cơ hàng loạt, bắt đầu giảm sau khi Robinhood, một trung tâm thương mại bán lẻ lớn, thực hiện việc giữ lại.

Cư dân Massachusetts Brendon Nelson cáo buộc Robinhood đã cố gắng “làm chậm sự phát triển của GME” mà không có lý do chính đáng, một động thái mà ông cho rằng có lợi cho các nhà đầu tư tổ chức của Robinhood so với các khách hàng của mình khi vi phạm thỏa thuận khách hàng. Ông đã đệ đơn kiện tập thể tại New York tòa án liên bang.

Một trường hợp khác, do Richard Joseph Gatz đệ đơn lên tòa án liên bang Chicago, cáo buộc Robinhood “gây ra thiệt hại không thể bù đắp” cho các nhà giao dịch bán lẻ của Nokia, AMC Theaters và BlackBerry khi họ vô hiệu hóa đơn đặt hàng vào hôm thứ Năm, theo Bloomberg .

Robinhood đã không trả lời ngay lập tức bằng bình luận.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận