Bitcoin vẫn là loại tiền điện tử phổ biến nhất đối với các nhà tài trợ của Dự án Tor vào năm 2020, tiếp theo là các loại tiền điện tử như Ether, Monero và Zcash.

Theo dữ liệu mới, cộng đồng tiền điện tử đã tăng gấp đôi việc hỗ trợ các ứng dụng tập trung vào quyền riêng tư như Tor Browser vào năm 2020.

Dự án Tor, một tổ chức phi lợi nhuận đứng sau Tor Browser ẩn danh, đã chứng kiến ​​sự đóng góp tiền điện tử tăng 23% vào năm 2020. Một phát ngôn viên của Dự án Tor nói với Cointelegraph rằng các khoản quyên góp bằng tiền điện tử đã tăng từ $ 189,637 vào năm 2019 lên $ 233,019 vào năm 2020.

Theo thông báo vào ngày 25 tháng 1 của dự án, các khoản đóng góp tiền điện tử chiếm gần 26% tổng số các khoản quyên góp cá nhân, lên tới 913.110 đô la. Theo đại diện của Tor Project, Bitcoin ( BTC ) là loại tiền điện tử phổ biến nhất đối với các nhà tài trợ của họ vào năm 2020, tiếp theo là Ether ( ETH ) và các altcoin tập trung vào quyền riêng tư như Monero ( XMR ):“Chúng tôi đã thấy rằng Bitcoin vẫn là loại tiền điện tử phổ biến nhất đối với các nhà tài trợ của chúng tôi, tiếp theo là Ethereum và Monero – hai loại tiền này được chia đều để trở nên phổ biến thứ hai. Phổ biến nhất tiếp theo là Zcash. ”

Dự án Tor đã nổi lên như một tổ chức phi lợi nhuận thân thiện với Bitcoin, đã  bắt đầu  chấp nhận quyên góp BTC vào năm 2013. Vào tháng 3 năm 2019, Dự án Tor đã mở rộng số lượng tiền điện tử được hỗ trợ để quyên góp, thêm tám altcoin bao gồm Ether, Bitcoin Cash ( BCH ), Litecoin ( LTC ) Dash ( DASH ), Stellar Lumens ( XLM ) và các loại khác.

Động thái của dự án nhằm hỗ trợ nhiều tiền điện tử hơn để quyên góp rõ ràng đã được đánh giá cao trong cộng đồng tiền điện tử vì những người nắm giữ Bitcoin có cơ hội giữ BTC của họ và quyên góp bằng các loại tiền kỹ thuật số khác. Vào tháng 9 năm 2019, Matt Odell, một người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin và là người đồng tổ chức Tales từ podcast Crypt , đã kêu gọi cộng đồng hỗ trợ Dự án Tor bằng các loại tiền thay thế , không phải Bitcoin. “Quyên góp shitcoins. Odell đã viết trong giao dịch XLM của mình với Dự án Tor.

Các loại tiền điện tử như Bitcoin ngày càng trở nên phổ biến như một công cụ để quyên góp vào năm 2020. Quỹ Barstool của Dave Portnoy – một sáng kiến ​​hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 – bắt đầu chấp nhận đóng góp tiền điện tử thông qua The Giving Block vào cuối năm 2020.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận