Có vẻ như các cuộc đấu tranh pháp lý đang diễn ra của BitMEX đang tạo cơ hội cho đối thủ vượt qua nó trong thị trường phái sinh tiền điện tử.

Có vẻ như các cuộc đấu tranh pháp lý đang diễn ra của BitMEX đang tạo cơ hội cho đối thủ vượt qua nó trong thị trường phái sinh tiền điện tử. ByBit đã chiếm vị trí số 3 từ BitMEX và Bitget đã có thể vượt lên trước BitMEX về khối lượng trong 24 giờ.

ByBit hiện nhận được 9,50% tổng giao dịch thị trường phái sinh tiền điện tử, theo CoinMarketCap , với BitMEX giảm xuống dưới 7,5%. Bitget đang ghi lại khoảng 8,5% giao dịch phái sinh tiền điện tử, đưa cả hai sàn giao dịch vững chắc trước BitMEX.

Mặc dù ByBit vẫn còn cách thách thức Binance hoặc Huobi Global, nhưng bước tiến của nó để vượt qua BitMEX đang tạo ra làn sóng trong lĩnh vực phái sinh tiền điện tử. Còn quá sớm để suy đoán về tương lai của BitMEX, tuy nhiên, các vấn đề pháp lý của nó dường như đang phải trả giá.

Các công cụ phái sinh tiền điện tử và thị trường hoán đổi vĩnh viễn
Các công cụ phái sinh tiền điện tử và thị trường hoán đổi vĩnh viễn

BitMEX bị đẩy lùi vào khoảnh khắc

BitMEX đã được đăng ký tại Seychelles, nhưng các nhà quản lý Hoa Kỳ đã theo đuổi sàn giao dịch này trong nhiều năm. Cuộc điều tra pháp lý về sàn giao dịch này đã bắt đầu vào năm 2019, nhưng các hành động chính thức bắt đầu vào tháng 10 năm 2020.

Một số khoản phí chống lại sàn giao dịch bao gồm việc cho phép giao dịch chưa đăng ký, điều này có thể rất nghiêm trọng đối với một công ty.

Đáp lại điều này, BitMEX đã thông báo rằng tất cả người dùng mới sẽ phải vượt qua một cuộc kiểm tra KYC / AML phù hợp với những gì mà các nhà quản lý Hoa Kỳ yêu cầu và tất cả các khách hàng hiện tại sẽ cần xác minh danh tính của họ .

BitMEX tuyên bố rằng việc chuyển sang ID này cho tất cả người dùng đang hoạt động của nó đã khiến nó trở thành một trong những sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử lớn nhất trên thế giới với những người dùng đã đăng ký tuân thủ đầy đủ.

Một động thái để thống trị thị trường

Sau khi chính phủ Hoa Kỳ đưa ra các cáo buộc chính thức, BitMEX đã và đang làm việc để thay đổi hình ảnh và cách thức hoạt động kinh doanh của mình.

Trong tuần trước, công ty mẹ của nó, 100x Group, đã chọn tham gia Global Digital Finance (GDF), một nhóm ngành lớn đang nỗ lực thúc đẩy việc áp dụng và sử dụng tài sản kỹ thuật số.

Giám đốc điều hành Tập đoàn 100x Alexander Höptner nói với giới truyền thông rằng,

“Hợp tác công-tư nhiều hơn là cách duy nhất để hiện thực hóa việc áp dụng tài sản kỹ thuật số trên quy mô rộng và chúng tôi sẽ thúc đẩy tiến bộ trong các tiêu chuẩn hoạt động và quản trị toàn ngành”.

Có vẻ như mặc dù các hành động của BitMEX và 100x Group đã thành công trong việc giữ chân chính phủ Hoa Kỳ, nhưng hiện tại, nó đang thúc đẩy hoạt động kinh doanh sang các sàn giao dịch khác. Vì nhiều nhà đầu tư trong không gian tài sản kỹ thuật số thích quyền riêng tư hơn kiểm tra KYC, xu hướng này có thể tiếp tục.

Vẫn chưa thấy các sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử khác có bị chính phủ Hoa Kỳ áp dụng các hành động tương tự hay không.

Với những hành động mà các nhà quản lý Hoa Kỳ đã thực hiện trong sáu tháng qua chống lại các công ty như Ripple và BitMEX, hoàn toàn có thể xảy ra nhiều hơn nữa – ngay cả khi chúng hoạt động tốt bên ngoài biên giới Hoa Kỳ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận