Ba cửa hàng

1. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ giữ cho các chính sách của mình lỏng lẻo. Fed sẽ duy trì chương trình mua trái phiếu trị giá 120 tỷ đô la mỗi tháng hiện tại cho đến khi “đạt được tiến bộ đáng kể hơn nữa” về lạm phát và việc làm.

 • Powell nói: “Tôi lo lắng hơn nhiều về việc không thể phục hồi hoàn toàn và đánh mất sự nghiệp cũng như cuộc sống của mọi người vì họ không quay lại làm việc kịp thời. “Tôi lo ngại về điều đó hơn là khả năng tồn tại của lạm phát cao hơn. … Thành thật mà nói, chúng tôi hoan nghênh lạm phát cao hơn. ”

Những người đam mê bitcoin nhìn thấy lợi ích lâu dài đối với tiền điện tử theo chế độ hiện tại này, cam kết sẽ để lạm phát tăng cao. Bitcoin đã không phản ứng với các tuyên bố của Fed ngay lập tức, nhưng đã tăng 7% (vào thời điểm báo chí) sau khi giao dịch trong ngày thứ Tư đỏ.

 • bitcoin (BTC, + 16,66%)
 • Một cách riêng biệt, giám đốc ngân hàng tại BIS, ngân hàng dành cho các ngân hàng trung ương, Agustín Carstens, tỏ ra nghi ngờ về khả năng tồn tại lâu dài của bitcoin hôm thứ Tư, nói rằng sự biến động của bitcoin sẽ là sự đi xuống của nó .

2. Cảnh DeFi đang nóng lên. Grayscale Investments, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đã nộp đơn đăng ký năm quỹ ủy thác mới cho tài sản tiền điện tử, một số được kết nối với không gian tài chính phi tập trung (DeFi). (Digital Currency Group sở hữu Grayscale và CoinDesk.)

 • cosmos (ATOM, -0,28%) monero (XMR, + 7,02%) cardano (ADA, + 4,68%) XLM (XLM, + 20,47%)
 • Trong khi đó, mã thông báo gốc Uni (UNI) của Uniswap đã phá vỡ $ 15 cho mỗi mã thông báo vào sáng thứ Tư trên Coinbase. Nó tăng hơn 92% trong một tuần và tăng 1.300% kể từ khi mã thông báo ra mắt vào tháng 9 năm 2020.
 • Điều này làm cho UNI trở thành đồng DeFi có giá trị cao nhất, xét về vốn hóa thị trường. Như đã báo cáo trước đó, “tổng giá trị bị khóa” của DeFi đã vượt qua cột mốc 25 tỷ đô la.
 • DeFi darling Curv hợp tác với Algorand, mạng bằng chứng cổ phần do Silvio Macali, người chiến thắng Giải thưởng Turing đưa ra, để xây dựng các công nghệ ví mới .

3. Người hoài nghi bitcoin trong một thời gian dài Mark Cuban rõ ràng đã đảo ngược hướng đi và trở nên lạc quan đối với các mã thông báo không thể ăn mòn (NFT) và blockchain . Tương quan với Jeff Wilser của CoinDesk, tỷ phú sở hữu Dallas Mavericks và người nổi tiếng trên “Shark Tank” nói: “ Bạn có thể bán bất cứ thứ gì kỹ thuật số bằng NFT, ” có thể hình dung ngay cả hàng hóa cho đội bóng rổ của anh ấy.

 • “Sự tăng trưởng thực sự là không giới hạn”, Cuban nói, nói về toàn bộ không gian tiền điện tử. “Đó là một nền tảng cho bất kỳ ứng dụng tuyệt vời nào vượt trội hơn các ứng dụng tài chính truyền thống của họ.”

Bị đe dọa

Trò chơi. Dừng lại.
Hôm qua, tôi đã nói chuyện với một đồng nghiệp về GameStop và trò chơi hóa thị trường chứng khoán. Trước đây chúng tôi đã đề cập ở đây về việc các thị trường truyền thống ngày càng trở nên giống tiền điện tử như thế nào, đặc biệt là khi các biện pháp phòng ngừa coronavirus khiến mọi người dành nhiều thời gian trực tuyến hơn.

Các công ty môi giới thân thiện với thế hệ Millennial như Robinhood cho phép hầu như bất kỳ ai mua, nắm giữ và giao dịch, thực hiện các vị thế phái sinh phức tạp và thậm chí chia nhỏ cổ phiếu – biến S&P 500, mặc dù thường xuyên hơn, các cổ phiếu penny, thành một sòng bạc.

Điều đó, cùng với việc dễ dàng kiếm tiền từ chính sách kinh tế vĩ mô không lãi suất (ZIRP) đã gây ra một số biến dạng trên thị trường. Với tất cả những điều này, đồng nghiệp của tôi đã thực sự hỏi một cách nghiêm túc, liệu tiền điện tử có trở nên hợp lý hơn cổ phiếu không?

Tất cả những điều này bắt đầu với WallStreetBets , một subreddit dành riêng cho giao dịch trong ngày và có lẽ đã trở thành câu chuyện tài chính lớn nhất kể từ khi thị trường chạm đáy vào tháng 3, trong những ngày đầu của cuộc khủng hoảng coronavirus. Một kế hoạch đã được nảy ra trong số các “nhà giao dịch thoái hóa” tự xưng trên Reddit để bơm giá GameStock (GME), “siết chặt” một quỹ đầu cơ đã bán khống nhà bán lẻ trò chơi điện tử (vốn đã có những ngày tốt hơn).

Những gì bắt đầu như một nỗ lực bất thường nhằm cải thiện tốt nhất một quỹ đầu cơ đã có những tác động thực sự, với nguồn tiền thực được chuyển đến. Như Zack Voell của CoinDesk lưu ý, một cuốn sách tương tự đang được lặp lại trên các cổ phiếu khác, bao gồm BlackBerry (BB), AMC Entertainment (AMC) và Kodak (KODK).

Để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của meme, người kiểm duyệt của WSB đã nhanh chóng đặt subreddit ở chế độ riêng tư vào đêm qua trong khi Discord cấm máy chủ của nhóm, rõ ràng là vì lời nói căm thù. TD Ameritrade đã tạm dừng giao dịch GME và Nasdaq – sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai trên thế giới – cho biết nền tảng này đã bắt đầu theo dõi phương tiện truyền thông xã hội và sẽ ngừng giao dịch nếu một máy bơm khác do WallStreetBets điều khiển bị gắn cờ.

Ngay cả Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) cũng đang theo dõi, đưa ra một tuyên bố ngắn gọn rằng họ đang “xem xét” “sự biến động thị trường đang diễn ra”.

Preston Byrne, nhà báo chuyên mục của CoinDesk cho biết xu hướng này có khả năng sẽ tiếp tục, trong một bài báo gần đây : “Những người chịu thiệt hại nhiều nhất từ ​​các sự kiện kiểu GameStop sẽ cố gắng hạn chế quyền tự do ngôn luận và tự do kinh tế bằng cách nhắm mục tiêu vào các công ty công nghệ cho phép thực hiện các quyền tự do đó. “

Thật là điên rồ! Nó thực sự khiến tôi đau đầu! Như chuyên mục Matt Levine của Bloomberg đã viết, “Một kết luận phổ biến từ câu chuyện GameStop là“ Chà, tôi đoán thị trường chứng khoán bây giờ là vô nghĩa, ”và tôi không chắc kết luận đó là sai. Có vẻ như đây là điều mà SEC sẽ không thích. Nhưng họ có thể làm gì với nó? ”

Tiền điện tử có thị phần hợp lý trong việc bơm và đổ. Trong danh sách dài các tài sản tiền điện tử (hơn 8.000), bất kỳ mã thông báo hoặc đồng xu nhất định nào có thể bơm vào bất kỳ ngày nào nhất định vì dường như bất kỳ lý do nào. Nhưng như nhà bình luận thị trường Mati Greenspan nói với First Mover sáng nay, “Bạn phải chấp nhận điều xấu với điều tốt. Nhìn chung, những gì chúng ta đang nói đến là dân chủ hóa và tự do của thị trường tài chính ”.

Người sáng lập Reddit, Alexis Ohanian, cũng đã bắt kịp xu hướng này, nói với “Squawk Box” của CNBC : “Ở Mỹ, chúng tôi bỏ phiếu với hai thứ: phiếu bầu và đô la. Internet rõ ràng đã có tác động rất lớn đến quá trình dân chủ của chúng ta. Bây giờ chúng tôi đang thấy tác động của nó khi internet cũng cách mạng hóa các phiếu bầu bằng đô la. ”

Như thường nói, nhiều người coi bitcoin như một sự mua bán chống lại việc in tiền với số lượng lớn chưa từng có. Ethereum là một đề nghị ngày càng hấp dẫn đối với các nhà đầu tư tổ chức vì một hệ thống tài chính thay thế hợp pháp, mặc dù thử nghiệm, đang được xây dựng trên đó.

Vậy tiền điện tử có trở nên an toàn hơn thị trường truyền thống không? Chà, có lẽ bạn nên xem chuyện gì đã xảy ra với doge .

Thông tin thị trường

dogecoin (DOGE, + 224,86%)

 • Dogecoin (DOGE) đã tăng hơn 250% vào sáng thứ Năm lên trên 0,027 đô la, mang lại cho tiền điện tử dựa trên meme có tổng giá trị thị trường hơn 2,5 tỷ đô la.
 • DOGE có xu hướng tăng đột biến và “xác nhận” ngẫu nhiên đến từ những người như TikTok, ngôi sao trưởng thành Angela White và tất nhiên, Elon Musk.

Scott Minerd, giám đốc đầu tư của công ty đầu tư hàng tỷ đô la Guggenheim Partners, cho biết bitcoin sẽ gặp khó khăn ở mức trên 30.000 đô la.

 • “Ngay bây giờ, thực tế về nhu cầu thể chế sẽ hỗ trợ mức giá 35.000 đô la hoặc thậm chí 30.000 đô la không có ở đó,” ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg Television hôm thứ Tư.
 • Các bình luận được đưa ra vài tuần sau khi anh ấy công khai giá bitcoin phải lên tới hàng trăm nghìn đô la.

Dữ liệu mới cho thấy Bitcoin thường hoạt động kém hiệu quả trong thời gian tính thuế . Từ năm 2014 đến năm 2020, bitcoin đã giảm bốn trong số bảy tháng Giêng và sáu trong bảy tháng Ba vừa qua. Theo Delphi Digital, mức lỗ trung bình trong những tháng đó lần lượt là 5,24% và 12,59%.

 • Kevin Kelly, đồng sáng lập và trưởng bộ phận vĩ mô toàn cầu tại Delphi Digital, cho biết: “Rất khó để xác định chính xác mức độ áp lực bán ra có thể được mong đợi và các khu vực pháp lý khác nhau đối xử với lợi nhuận vốn thuận lợi hơn các khu vực khác”. “Nhưng riêng bitcoin đã tăng hơn 400 tỷ USD vào tổng giá trị thị trường của nó vào năm ngoái. Một phần kha khá của những khoản lợi nhuận đó được tích lũy cho các nhà đầu cơ và thương nhân, những người có thể đã nhận ra một số lợi nhuận hoặc chuyển lợi nhuận sang các góc khác của thị trường tiền điện tử, do đó gây ra các sự kiện chịu thuế. ”
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận