Các nhà phân tích từ JP Morgan đã nói rằng Bitcoin đã không hoạt động như một phương tiện phòng hộ trái ngược với các tài sản truyền thống khác.

Các nhà phân tích tại JP Morgan đã lập luận chống lại đề xuất giá trị của Bitcoin (BTC) như một đối thủ cạnh tranh với vàng, nói rằng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường không phải là một hàng rào thích hợp trong thời kỳ thị trường bất ổn.

Bitcoin kém đáng tin cậy như một hàng rào bảo vệ trong thời kỳ thị trường biến động

Theo Bloomberg, các chiến lược gia của JP Morgan là John Normand và Federico Manicardi đã đưa ra một báo cáo phân loại Bitcoin nhiều hơn là một tài sản có rủi ro hơn là một hàng rào chống lại những bất ổn của thị trường. Là một phần trong phân tích của họ, các nhà nghiên cứu đã nhận xét rằng BTC là “hàng rào ít đáng tin cậy nhất” trong các giai đoạn thị trường suy thoái nghiêm trọng.

Trở lại vào giữa tháng 3 năm 2020, trong vụ sụp đổ thị trường Thứ Năm Đen, cơn hoảng loạn về đại dịch coronavirus đã chứng kiến ​​làn sóng thanh lý lớn vượt qua thị trường tài chính. Nói chung, Bitcoin và tiền điện tử không bị loại trừ, với thị trường giảm khoảng 50% giá trị của nó.

Tuy nhiên, Bitcoin đã nhanh chóng phục hồi sau sự sụt giảm chạm đáy ở mức 3.800 đô la và đã lên trên 5.000 đô la chỉ vài ngày sau đó. Thật vậy, BTC đã kết thúc năm 2020 gần như gấp sáu lần so với mức đáy của Thứ Năm Đen.

Là một phần trong báo cáo của họ, các nhà phân tích của JP Morgan đã duy trì rằng Bitcoin có mối tương quan thấp với các khoản bảo hiểm rủi ro trong 5 năm qua. Chà, vàng, theo truyền thống được coi là trạng thái tài sản phòng hộ, tăng 70% ít ỏi trong vòng 5 năm qua. Trong khi đó, Bitcoin tăng gần 7.000% trong cùng thời kỳ.

Vàng cũng giảm mạnh trong đợt suy thoái thị trường tháng 3 năm 2020. Kim loại quý đã phục hồi đáng kể nhưng cuối cùng lại trải qua biến động lớn vào cuối năm.

Phố Wall đang chạy BTC

Ngoài việc tranh luận chống lại việc Bitcoin được phân loại là tài sản phòng hộ, các chiến lược gia của JP Morgan cho rằng Phố Wall hiện đang vận hành BTC. Do đó, tiền điện tử hiện đã chuyển sang lĩnh vực tài sản theo chu kỳ.

Một đoạn trích từ báo cáo của họ có nội dung:

“Việc lồng ghép quyền sở hữu tiền điện tử đang nâng cao mối tương quan với các tài sản theo chu kỳ, có khả năng chuyển đổi chúng từ bảo hiểm thành đòn bẩy.”

Thật vậy, năm 2020 báo trước một nhóm tổ chức được săn lùng từ lâu với nhiều người chơi tiền lớn chấp nhận Bitcoin. Các công ty niêm yết công khai như MicroStrategy đã thêm BTC vào bảng cân đối của họ, với các công ty bảo hiểm và quỹ đầu cơ cũng tham gia xu hướng này.

Bitcoin hiện đang trải qua một đợt giảm giá , giảm khoảng 8% trong khoảng thời gian giao dịch 24 giờ qua. Sự sụt giảm hiện tại cũng đã quét sạch 900 triệu đô la trong thời gian dài sử dụng đòn bẩy quá mức vì tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử cũng đã giảm hơn 100 tỷ đô la.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol1
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry3
Rip0
Để lại bình luận