Việc bán và giao dịch rầm rộ tiếp tục diễn ra trong khi các sàn giao dịch chứng kiến ​​nhiều BTC nhập vào hơn là rời đi.

Bitcoin ( BTC ) đã giảm xuống còn 30.000 đô la vào ngày 26 tháng 1 sau khi các mức cao hơn bốc hơi và dòng tiền mới của thợ đào xuất hiện để ngăn chặn hành động giá.

Cuộc biểu tình giá BTC trở nên chua chát

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và Tradingview  cho thấy đồng tiền điện tử lớn nhất đột ngột quay đầu khi nó đạt gần 35.000 đô la trong giao dịch đầu tuần. 

Vào thời điểm viết bài, BTC / USD đang kéo dài gần mức 31.000 đô la, đánh dấu mức lỗ trong 24 giờ vượt quá 5%.

Một sự kết hợp của các yếu tố, tất cả đều gợi ý một sứ mệnh chốt lời ngắn hạn giữa những người tham gia thị trường, đã xuất hiện vào thứ Hai để giữ cho những con bò đực không lấy giá cao hơn. 

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Thợ mỏ có thể vẫn bán

Dữ liệu cho thấy dòng tiền của thợ đào – tiền rời khỏi các nhóm khai thác – tiếp tục tăng đột biến trong tuần này. Như Cointelegraph đã báo cáo , sự sụt giảm giá của tuần trước đến khi nhóm lớn nhất F2Pool chứng kiến ​​dòng chảy lớn trong vài ngày. Tuy nhiên, lần này, các công ty khai thác nhỏ hơn đang dẫn đầu.

Biểu đồ luồng ra của thợ đào nhỏ. Nguồn: CryptoQuant

Dòng ra có thể không chỉ ra cụ thể rằng các thợ đào đang bán BTC, nhưng cho thấy rằng các đồng tiền được khai thác đang di chuyển, có thể đến các địa điểm mà chúng sẽ tạo thành một phần của giao dịch.

Theo nguồn phân tích trên chuỗi CryptoQuant, tổng dòng tiền ra vào tuần này đã giảm so với tuần trước, nhưng vẫn tăng so với những tháng gần đây.

Biểu đồ tổng dòng tiền của thợ đào. Nguồn: CryptoQuant

Các luồng trao đổi tích cực đối với Bitcoin

Nhìn vào các sàn giao dịch, các nhà giao dịch tỏ ra lo lắng về sức mạnh thị trường. Không giống như hành vi trong quá trình tăng giá thẳng đứng của Bitcoin vào đầu năm, dòng chảy ròng đến các sàn giao dịch rất tích cực trong những ngày gần đây. 

Được tổng hợp bởi tài nguyên giám sát trực tuyến Glassnode , dữ liệu theo dõi các sàn giao dịch lớn cho thấy rằng khoảng 108 triệu đô la đã được gửi hơn so với số tiền rút vào thứ Hai.

Ngược lại, nguồn cung của altcoin Ether ( ETH ) lớn nhất trên các nền tảng giao dịch giảm 47 triệu đô la, trong khi Tether ( USDT ) tăng 65 triệu đô la.

Việc loại bỏ tiền xu khỏi các sàn giao dịch ngụ ý rằng người nắm giữ không có ý định giao dịch hoặc bán chúng, thay vào đó đặt chúng trở lại ví lưu trữ nóng hoặc lạnh.

Tiền xu rất tích cực

Có nhiều địa chỉ Bitcoin hoạt động hơn bao giờ hết, trong khi lượng BTC nắm giữ liên tục di chuyển trong những ngày gần đây.

Số ngày Bitcoin bị phá hủy, đo lường số lượng của mỗi giao dịch trên mạng Bitcoin so với khoảng thời gian cách đây các đồng tiền liên quan được di chuyển lần cuối, đạt mức thấp nhất trong ba tháng trong tuần này.

Glassnode đã theo dõi sự sụt giảm mạnh của chỉ số này vào tháng 1, trùng với thời điểm giao dịch điên cuồng sau khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 42.000 đô la.

Ngày Bitcoin đã phá hủy biểu đồ trung bình động 7 ngày. Nguồn: Glassnode / Twitter

Đồng thời, bản thân số lượng ví đã vượt 1,24 triệu vào ngày 8 tháng 1, ngày mới nhất có dữ liệu.

Kháng chiến ở …

Nhìn lướt qua thị trường giao ngay vào thứ Ba đã làm nổi bật nhiều mức kháng cự trên BTC / USD, với người bán xếp hàng ở mức tăng 1.000 đô la bắt đầu từ 35.000 đô la.

Bản đồ nhiệt đặt hàng USDT vào ngày 26 tháng 1. Nguồn: Material Indicators / Twitter

Cho đến nay, những con bò đực đã không giải quyết được bất kỳ điều nào trong số này, với sự hỗ trợ tương tự ở mỗi mức 1.000 đô la cho đến 27.000 đô la.

… Và lòng tham đã hết

Cuối cùng, sau khi dao động ở mức kỷ lục trong quý 4 năm 2020, thước đo tâm lý nhà đầu tư cổ điển đã quay trở lại mức tháng 10 trong những ngày gần đây chỉ sau đó phục hồi lên 71. 

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử, sử dụng một rổ các yếu tố để xác định xem liệu bản thân các nhà đầu tư sẽ khiến Bitcoin bùng nổ hay phá sản, đã hoán đổi “lòng tham cực độ” thành “lòng tham” tương đối bình thường.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận