Các cá nhân bị cáo buộc giao dịch tiền điện tử bị đánh cắp trong vụ hack sàn giao dịch trị giá 560 triệu đô la vào năm 2018.Tokyo, Nhật Bản

Khoảng 30 người đã chính thức bị buộc tội ở Nhật Bản vì giao dịch tài sản kỹ thuật số trị giá gần 100 triệu đô la trong khi biết rằng chúng đã bị đánh cắp ba năm trước.

Theo báo cáo của Mainichi Nhật Bản vào thứ Sáu, các nhà chức trách ở Nhật Bản cáo buộc những người bị phát hiện đã trao đổi tiền điện tử XEM (XEM, + 0,01%) của NEM lấy các loại tiền điện tử khác thông qua một sàn giao dịch bất hợp pháp trên thị trường darknet.

Tiền điện tử bị đánh cắp là một phần của XEM trị giá 560 triệu đô la và các loại tiền điện tử khác đã bòn rút khỏi sàn giao dịch Coincheck có trụ sở tại Tokyo trong một vụ hack lớn vào tháng 1 năm 2018 .

30 cá nhân bị cáo buộc đã giao dịch hơn 10 tỷ yên (96 triệu đô la Mỹ) dựa trên tỷ giá hối đoái tại thời điểm xảy ra vụ trộm khi XEM ở mức cao nhất mọi thời đại là 1,6 đô la. Giá hôm nay thấp hơn rất nhiều vào khoảng 0,21 đô la , theo CoinMarketCap.

Một số nghi phạm liên quan đến vụ bắt giữ bị cáo buộc đã trao đổi tiền tệ kỹ thuật số được giao dịch bất hợp pháp của họ lấy tiền tệ fiat tại các sàn giao dịch hợp pháp khác nhau ở Nhật Bản và ở nước ngoài, thu lợi nhuận lớn.

Danh tính của những kẻ đã hack Coincheck vẫn chưa rõ.

Theo báo cáo của Mainichi, Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo sẽ sớm hoàn tất cuộc điều tra của mình đối với những người đã trao đổi mã thông báo bị đánh cắp khi thời hiệu sắp đến, theo báo cáo của Mainichi.

Hai cá nhân có khối lượng giao dịch vượt quá những người khác đã bị bắt vào tháng 3 năm 2020, trong khi các nghi phạm khác bị buộc tội sau đó. 30 người là cư dân của Nhật Bản và đã được chuyển đến các công tố viên sau các cáo buộc.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận